2 món ăn bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cho nam giới

Trần Quỳnh |

Được mệnh danh là thực phẩm “cứu cánh” dành cho đấng mày râu, tôm có công dụng bổ thận, tráng dương và tăng cường sinh lý nam giới.

Sức khỏe và sự dẻo dai trong chuyện chăn gối luôn là ước muốn của mọi đấng mày râu. Năng lực tình dục cũng được ví như “vận mệnh” của nam giới.

Do đó, thực đơn với nhiều món tôm được chế biến phong phú là "bài thuốc quí"cho các quý ông không tự tin trong chuyện giường chiếu.

Các chất dinh dưỡng như protein, lipid, vitamin B12, magie, photpho… cùng hàm lượng lớn calo chính là “bí mật” ẩn giấu trong món hải sản quen thuộc này.

Trong Đông Y, tôm càng hay tôm càng xanh còn là một vị thuốc quý chuyên dùng để chữa liệt dương, trị mộng tinh và có tác dụng nâng cao khả năng sinh lý ở nam giới.

Dưới đây là 2 món ăn chế biến từ tôm giúp phái mạnh lấy lại sự tự tin và bản lĩnh trong các cuộc yêu.

Tôm xào hẹ

Nguyên liệu: Hẹ (vừa đủ), 250g tôm đồng, 3g gừng.

Chế biến: Làm sạch tôm. Sau đó cho gừng vào chảo, xào cho tới khi có mùi thơm thì bỏ tôm vào, tiếp tục xào cho tới lúc tôm chín. Xào hẹ riêng. Sau đó 2 nguyên liệu đã chín thì đổ trộn vào nhau và bày lên đĩa.

Công dụng: Chữa chứng thận hư, trị liệt dương.

Tôm nõn hầm cá ngựa

Nguyên liệu: 15g tôm, 10g cá ngựa, 1 con gà trống, gia vị và nước.

Chế biến: Gà làm thịt, bỏ nội tạng, rửa sạch. Tôm bỏ võ, ngâm cùng cá ngựa trong nước ấm khoảng 10 phút rồi nhét vào bụng gà.

Đặt gà vào một chiếc bát tô, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, sau đó hầm cách thủy cho tới khi chín nhừ.

Tác dụng: Ôn thận, tráng dương, ích khí, bổ tinh, trị bất lực và xuất tinh sớm.

*Theo Sina Health

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại