Sau khi phủ nhận có cháu được nâng điểm, Phó Chủ tịch Hoà Bình bất ngờ nói: Đó là cháu vợ

Thanh Tú |

Phó Chủ tịch Cửu phủ nhận việc mình có cháu ruột được nâng khống điểm, rồi nói "đó là cháu vợ", ông không biết việc cháu được nâng điểm.

Tiền phong và một số tờ báo trong nước có phản ánh trường hợp một thí sinh là cháu ruột của ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình trong danh sách 64 em được nâng khống điểm.

Tuy nhiên, trong bài đăng trên Tiền phong và Lao động hôm 23/4, Phó Chủ tịch Cửu phủ nhận có cháu được nâng điểm.

Ông Cửu khẳng định trên Lao động, ông không có cháu ruột nào tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và cũng không có cháu họ hàng nào tên như thông tin đăng tải.

Thế nhưng, khá bất ngờ là theo ghi nhận mới nhất của Tiền phong, ông Cửu đúng là có cháu trong diện gian lận điểm. Đây là cháu vợ của ông.

"Tôi không có cháu ruột nào dự kỳ thi này mà đó là cháu vợ. Thực sự chúng tôi không hề biết gì về việc cháu được nâng điểm.

Là Trưởng Ban chỉ đạo thi tại địa phương nhiều năm nay, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo để Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT thành công", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình bày tỏ với Tiền phong.

Vị này còn bày tỏ, nhà chức trách rất muốn xử lý nhanh vụ gian lận điểm, vì sự việc gây ra dư luận không tốt về tỉnh cũng như về cán bộ ở địa phương.

Trong một diễn biến khác liên quan tới gian lận điểm thi ở Hòa Bình, hôm nay (24/4), theo tin từ báo Thanh niên, 3 cô giáo là thành viên tổ chấm thi môn tự luận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bị khởi tố, bắt tạm giam.

Những người này gồm: Nguyễn Thị Thu Loan, giáo viên Trường TrHPT Lạc Long Quân (ở phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình); Nguyễn Thị Hồng Chung, giáo viên Trường THPT Ngô Quyền (ở phường Thái Bình, TP Hòa Bình); và Bùi Thanh Trà, giáo viên Trường THPT Lương Sơn (ở thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình).

3 bị can này bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 356 - Bộ luật Hình sự 2015

Kết quả điều tra của cơ quan công an cho thấy, Loan, Chung, Trà đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhiệm vụ được giao, trực tiếp can thiệp và chỉ đạo các giám khảo khác thực hiện chấm thi tự luận môn ngữ văn trái Quy chế thi THPT quốc gia, làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại