Sau 50 tuổi, đàn ông còn "quan tâm" đến 4 điều này chứng tỏ có thể lực tốt, sống thọ

Ánh Lê |

Nếu một người đàn ông trên 50 tuổi mà vẫn chú ý giữ gìn 4 điều này thì chứng tỏ người đó có thể lực tốt, có thể kéo dài tuổi thọ.

Nam giới từ sau 50 tuổi là giai đoạn rủi ro nhất trong cuộc đời, bởi tuổi càng cao thì cơ thể càng lão hóa, dễ vướng vào nhiều bệnh tật, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, làm thế nào để tránh được bệnh tật và sống lâu sống khỏe luôn là ước nguyện đơn giản và chân thành nhất của nhiều người.

Nếu một người đàn ông sau 50 tuổi vẫn còn quan tâm đến 4 điều dưới đây thì xin chúc mừng, họ đang hội tụ những yếu tố của người sống thọ.

1. Quan tâm đến thời gian ngủ

Sau 50 tuổi, đàn ông còn quan tâm đến 4 điều này chứng tỏ có thể lực tốt, sống thọ - Ảnh 1.

Nếu đến tuổi 50, nam giới vẫn quan tâm đến giấc ngủ của mình, vẫn cố gắng đi ngủ đúng giờ, đủ giấc thì đó là dấu hiệu cho thấy họ sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, có tiềm năng sống thọ.

Nguyên nhân là vì ngủ là thời điểm vàng để cơ thể tự điều chỉnh. Một giấc ngủ chất lượng tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc sửa chữa và duy trì hoạt động của các cơ quan khác nhau. Càng lớn tuổi, các chức năng thể chất của người trung niên và người già càng suy giảm. Nếu bước sang tuổi 50, phái mạnh vẫn có thể duy trì việc đi ngủ đúng giờ, đủ giấc có nghĩa là chất lượng giấc ngủ của họ vẫn tốt. Điều này sẽ giúp cơ thể của họ được thư giãn và nghỉ ngơi. Từ đó có thể “nạp năng lượng” đầy đủ, giúp cơ thể khỏe mạnh, sống thọ hơn.

2. Quan tâm đến bảo vệ sức khỏe lá phổi

Tuổi càng cao thì chức năng phổi càng giảm, dung tích phổi cũng sẽ giảm theo. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy và máu cho các cơ quan khác nhau của cơ thể. Do vậy, dung tích phổi nhỏ sẽ không có lợi cho sức khỏe của cơ thể. Nếu bước sang tuổi 50 mà nam giới vẫn còn để ý, quan tâm chăm sóc của lá phổi chứng tỏ họ có một bộ thở khỏe mạnh, dung tích phổi bình thường.

Sau 50 tuổi, đàn ông còn quan tâm đến 4 điều này chứng tỏ có thể lực tốt, sống thọ - Ảnh 2.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng lá phổi có dung tích càng lớn thì khả năng sống thọ của bạn càng cao. Nếu đến năm 50 tuổi, nam giới vẫn có thể duy trì mức dung tích phổi trên 3500ml mà cơ thể không có triệu chứng béo phì, điều đó có nghĩa là chức năng phổi của bạn không tệ. Chức năng tim phổi khỏe có nghĩa là hệ tim mạch vẫn ở trạng thái tốt. Trong trường hợp này, nguy cơ người mắc bệnh cao huyết áp và các bệnh tim mạch, mạch máu não sẽ giảm đi rất nhiều. Đây vốn là những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nếu chúng ta có thể tránh xa được thì khả năng kéo dài tuổi thọ sẽ tăng lên.

3. Quan tâm đến vùng bụng

"Béo bụng" là tình trạng thường gặp đối với nam giới tuổi trung niên. Đây được xem là dấu hiệu không tốt đối với sức khỏe. Nguyên nhân là vì khi vòng eo ngày càng lớn, một số bệnh sẽ tìm đến như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường và tim mạch.

Sau 50 tuổi, đàn ông còn quan tâm đến 4 điều này chứng tỏ có thể lực tốt, sống thọ - Ảnh 4.

Nhiều khảo sát cũng chỉ ra rằng xác suất người béo bụng, béo phì mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch, mạch máu não cao gấp nhiều lần so với người có thân hình bình thường. Đồng thời, tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính cũng nghiêm trọng hơn rất nhiều. Ngược lại, vòng bụng vẫn nhỏ là tín hiệu tốt cho thấy rằng sức khỏe bạn ổn định và có tiềm năng sống.

Vì vậy, nếu nam giới sau tuổi 50 vẫn quan tâm đến sức khỏe vùng bụng, duy trì một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý thì họ sẽ có một thân hình gọn gàng, một vòng bụng vừa phải. Đây cũng chính là một trong những thước đo rõ rệt cho thấy họ có tuổi thọ cao.

4. Quan tâm đến việc điều chỉnh tâm lý

Sau 50 tuổi, đàn ông còn quan tâm đến 4 điều này chứng tỏ có thể lực tốt, sống thọ - Ảnh 6.

Một số nghiên cứu của Mỹ cho thấy những người có tính cách vui vẻ thường sống lâu hơn. Tâm lý lạc quan, vui vẻ luôn là một trong những bí quyết trường thọ của đàn ông tuổi trung niên. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người do cuộc sống quá nhiều áp lực nên thường gặp căng thẳng, lo âu kéo dài, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau tuổi 50, nếu bạn biết cách điều tiết cảm xúc, thường xuyên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui tươi sẽ có tác dụng giúp cho cơ thể tránh được nhiều bệnh tật như suy giảm khả năng miễn dịch hay trầm cảm gây ra. Đồng thời, nếu sống trong một môi trường mà tất cả mọi người đều yêu đời và có lối sống tích cực, xác suất tuổi thọ của một người cũng sẽ tăng lên đáng kể.

(Theo Toutiao)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại