VIDEO: Hải quân đánh bộ VN - "Quả đấm thép" bảo vệ Tổ quốc

NHT - Thiên Minh |

Hải quân đánh bộ được ví như “quả đấm thép” của quân chủng Hải quân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa Tổ quốc.

Binh chủng Hải quân Đánh bộ trực thuộc Quân chủng Hải quân Việt Nam được thành lập từ giữa những năm 1970 với nhiệm vụ đóng quân bảo vệ các đảo hoặc tấn công, đổ bộ bằng đường biển lên đất liền hoặc đảo đánh chiếm lại.

Hiện nay, Hải quân đánh bộ Việt Nam gồm 2 lữ đoàn 101 và 147.

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, các chiến sĩ Hải quân đánh bộ phải trải qua trình luyện tập khắc nghiệt.

Với vai trò đặc biệt của mình, các chiến sĩ Hải quân đánh bộ luôn thể hiện nhiệt huyết và chất thép trong luyện tập, sẵn sàng chiến đấu.

Với vai trò đặc biệt của mình, các chiến sĩ Hải quân đánh bộ luôn thể hiện nhiệt huyết và chất thép trong luyện tập, sẵn sàng chiến đấu. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng)

Người chiến sĩ Hải quân đánh bộ ngoài phải giỏi những nội dung huấn luyện như một chiến sĩ bộ binh, họ còn phải giỏi về hành động kỹ chiến thuật, khi tác chiến trong điều kiện sông biển, cách đánh các loại mục tiêu kiên cố, kỹ năng vững, độc lập tác chiến trong điều kiện chỉ huy thông tin hạn chế.

Trong quá trình luyện tập, dù khó khăn nhưng các chiến sĩ Hải quân đánh bộ luôn thể hiện nhiệt huyết, quyết tâm sẵn sàng chiến đấu.

Hiện nay, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, lực lượng Hải quân đánh bộ Việt Nam đã được ưu tiên trang bị nhiều loại vũ khí - khí tài cá nhân hiện đại.

Xin gửi tới quý độc giả VIDEO ĐẶC BIỆT: Hải quân đánh bộ Việt Nam - "Quả đấm thép" bảo vệ Tổ quốc để hiểu thêm về trang bị, quá trình luyện tập gian khổ, cũng như sự tinh nhuệ và tinh thần sẵn sàng chiến đấu của lực lượng này.

Video có sử dụng tư liệu của Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam. Xin trân trọng cảm ơn!

Hải quân đánh bộ Việt Nam - "Quả đấm thép" bảo vệ Tổ quốc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên