Thiết bị hiện đại - Sẵn sàng cho huấn luyện vũ khí, trang bị mới!

Bình Nguyên |

Học viện PK-KQ vừa giới thiệu một số thiết bị huấn luyện mô phỏng rất hiện đại với nhiều tính năng vượt trội, chuẩn bị cho ngày Khai giảng năm học mới 2015-2016.

Học viện PK-KQ - “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”

Học viện Phòng không - Không quân là một học viện quân sự trực thuộc Quân chủng PK-KQ - Bộ Quốc phòng, là đơn vị đầu ngành chuyên đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu phòng không - không quân bậc đại học, cao đẳng, kỹ sư hàng không và đào tạo sau đại học.

Tiền thân là Trường Sĩ quan Cao xạ, thành lập ngày 16-7-1964, trải qua 51 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Học viện đã đào tạo, bồi dưỡng được gần 6 vạn cán bộ, sĩ quan cho Quân đội và gần 3.000 sĩ quan cho nước bạn Lào, Cam-pu-chia.

Theo Thiếu tướng, TS. Trần Văn Thanh - GĐ Học viện: Tuyệt đại bộ phận sĩ quan được đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện luôn tỏ rõ là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ, năng lực, anh dũng trong chiến đấu, tích cực trong công tác.

Nhiều cán bộ cao cấp của Quân đội, của Đảng, Nhà nước và các nhà khoa học uy tín đã học tập, bồi dưỡng và công tác tại Học viện…

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Học viện đã trực tiếp chiến đấu 129 trận, bắn rơi 91 máy bay Mỹ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Học viện và 27 đồng chí từng là cán bộ, học viên Học viện vinh dự được Nhà nước tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Có thể nói, dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, vun đắp lên truyền thống: “Đoàn kết, anh dũng, tự lực tự cường, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, dạy tốt, học tốt, kiên quyết hoàn thành nhiệm vụ”.

Giám đốc học viện phòng không - không quân
thiếu tướng - ts. trần văn thanh
"Bám sát quá trình trang bị vũ khí mới của Quân chủng, Học viện chủ động, nâng cao chất lượng biên dịch tài liệu, biên soạn giáo trình, giáo án điện tử, viết phần mềm mô phỏng phục vụ huấn luyện, giảng dạy. Công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến, sáng kiến phát triển tích cực với nhiều đề tài, sản phẩm thiết thực, cùng với việc nâng cấp, khai thác có hiệu quả thư viện điện tử, mạng internet, mít-ten, trang thông tin điện tử, website đã góp phần hiện đại hóa các trang thiết bị, đảm bảo ngày càng tốt cho công tác GD-ĐT."

Học viện PK-KQ đang ngày càng phát triển vững mạnh, theo hướng “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”, xứng đáng là trung tâm GD-ĐT cán bộ, sĩ quan PK-KQ, nghiên cứu khoa học của Quân chủng và Quân đội.

Thiết bị hiện đại - Sẵn sàng cho huấn luyện vũ khí, trang bị mới!

Bám sát quá trình trang bị vũ khí mới của Quân chủng, gần đây Học viện đã được Bộ Quốc phòng và Quân chủng ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị huấn luyện, dạy học hiện đại, đáp ứng được yêu cầu và phù hợp với xu thế phát triển của quân đội hiện nay.

Hòa cùng không khí tưng bừng của Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016, Học viện đã trưng bày một số sản phẩm nghiên cứu khoa học tiêu biểu, gồm: thiết bị luyện tập chỉ huy bay cho máy bay tiêm kích và tiêm kích bom hiện đại, máy tập radar P-18, máy tập radar 36D6,...

Trong đó, cuối năm 2014, thiết bị luyện tập chỉ huy bay và máy tập radar P-18 vừa được Hội đồng Khoa học Cục Quân huấn - Bộ Tổng Tham mưu nghiệm thu và nhất trí đưa vào phục vụ huấn luyện đào tạo tại Học viện PK-KQ.

Đặc biệt, Hội đồng đánh giá cao kết quả đã đạt được trong quá trình thực hiện. Hai thiết bị huấn luyện đều thực hiện được đúng thời gian quy định và có những bước cải tiến vượt bậc phù hợp với xu thế phát triển của tình hình quân đội hiện nay như :

- Phát triển mô phỏng 3D thay thế cho mô phỏng 2D dạng video;

- Mô phỏng chi tiết mô hình máy bay Su -30, Su-27, Su-22;

- Tạo điều kiện xử lý bất trắc khi cất, hạ cánh; khu vực tiếp cận vòng kín và tích hợp các đài chỉ huy K4, K5 với các góc nhìn đúng với thực tế sân bay hiện nay;

- Cùng một lúc có thể cho các máy bay hoạt động theo kế hoạch bay, đây là khả năng vượt trội so với các thiết bị cũ.

Đại tá Trần Hữu Nam - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ phát biểu: “ Đây là 2 thiết bị có ý nghĩa thực tiễn rất quan trọng đối với công tác huấn luyện chỉ huy bay, dẫn đường và huấn luyện kíp chiến đấu đài rađa P-18 của Quân chủng hiện nay”.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những thiết bị hiện đại vừa được Học viện giới thiệu:


Thiết bị luyện tập chỉ huy bay. Ảnh: Học viện PK-KQ.

Thiết bị luyện tập chỉ huy bay. Ảnh: Học viện PK-KQ.


Các lãnh đạo trong ủy viên Hội đồng Khoa học ra tình huống trên thiết bị nghiệm thu. Ảnh: Học viện PK-KQ

Các lãnh đạo trong ủy viên Hội đồng Khoa học ra tình huống trên thiết bị nghiệm thu. Ảnh: Học viện PK-KQ


Máy tập đài radar 36D6. Ảnh: Học viện PK-KQ.

Máy tập đài radar 36D6. Ảnh: Học viện PK-KQ.


Hệ thống thiết bị mô phỏng máy bay Su-27. Ảnh: Học viện PK-KQ.

Hệ thống thiết bị mô phỏng máy bay Su-27. Ảnh: Học viện PK-KQ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên