Hải quân Mỹ ký hợp đồng mua gần 100 siêu tên lửa SM-6

Tuân Việt |

(Soha.vn) - Hải quân Mỹ đã ký hợp đồng mua 89 siêu tên lửa phòng không tầm xa SM-6 để trang bị cho các chiến hạm.

Hải quân Mỹ đã ký một hợp đồng với công ty Raytheon để mua 89 tên lửa phòng không hải quân tầm xa Standard Missile-6 Block I (SM-6), bao gồm cả phụ tùng thay thế, container vận chuyển – phóng và phương tiện đảm bảo kỹ thuật hậu cần, báo cáo của ASDNews ngày 01 tháng 10 cho hay.

Những tên lửa này sẽ được trang bị cho các chiến hạm của Hải quân Mỹ trong việc bảo vệ các khu vực xa trước sự tấn công của các máy bay, trực thăng, máy bay không người lái và tên lửa hành trình của đối phương.

	Hải quân Mỹ ký hợp đồng mua 89 siêu tên lửa SM-6.

Hải quân Mỹ ký hợp đồng mua 89 siêu tên lửa SM-6.

Với khả năng phòng không ngoài chân trời, tên lửa SM-6 có khả năng xử lý tín hiệu tiên tiến và kiểm soát hướng dẫn của tên lửa không đối không tầm trung mở rộng (Advanced Medium-Range Air-to-Air Missile - AMRAAM).

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết rằng Cơ quan mua sắm quốc phòng của Lầu Năm Góc đã lên kế hoạch đặt mua hàng loạt tên lửa phòng không tầm xa SM-6 từ Raytheon.

Trong tháng 2 năm nay, công ty Raytheon đã cung cấp các tên lửa đầu tiên được sản xuất bởi tổ hợp sản xuất mới Redstone (Huntsville. Alabama). Tổ hợp sản xuất mới này có diện tích khoảng 70.000 mét vuông, (ngoài sản xuất SM-6, tổ hợp còn sản xuất cả SM-3) được trang bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để tối ưu hóa quá trình sản xuất và giảm chi phí.

	SM-6 có tầm bắn tối đa tới 240 km.

SM-6 có tầm bắn tối đa tới 240 km.

SM-6 được phát triển trong khuôn khổ chương trình ERAM (Extended Range Active Missile) bắt đầu vào năm 2004 dựa trên thân và động cơ của tên lửa phòng không SM-2 Block-IVA và được trang bị hệ thống xử lý tín hiệu và hệ thống dẫn hướng mới được phát triển dựa trên hệ thống tự dẫn chủ động của tên lửa không đối không tầm trung AIM-120D AMRAAM.

Tên lửa SM-6 được phóng bằng các bệ phóng thẳng đứng tiêu chuẩn Mk.41. Khả năng dẫn theo phương ngang cho phép tên lửa tiêu diệt mục tiêu ở cự ly nằm ngoài vùng phát hiện của radar trên chiến hạm.

Tên lửa SM-6 có trọng lượng 1,5 tấn, dài 6,55mm, đường kính 533mm, tầm bắn tối đa 240km và độ cao tối đa là 33km. SM-6 được phóng từ các bệ phóng thẳng đứng tiêu chuẩn Mk.41, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly ngoài vùng phát hiện của radar.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại