8 thực phẩm giúp hạn chế tác hại của bức xạ máy tính cực tốt

Đinh Kim |

Nếu thường xuyên tiếp xúc với máy tính, bạn nên bổ sung ngay các thực phẩm này vào thực đơn để hạn chế ảnh hưởng của bức xạ đối với sức khỏe.

Vừng đen

Vừng đen có khả năng hạn chế phần nào ảnh hưởng của các tia bức xạ chiếu thẳng lên cơ thể bạn, nhất là ở khuôn mặt. Thành phần trong vừng đen giúp thận bài tiết và đào thải nhiều độc tố, chất phóng xạ, bức xạ nhiệt ra khỏi tế bào qua đường nước tiểu.

Bạn có thể chế biến vừng đen thành nhiều món dễ ăn khác nhau như muối vừng đen, sữa vừng đen hay chè vừng đen.

Các loại đậu màu xanh

Đậu màu xanh chứa nhiều provitamin A và lipopolysaccharid có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể và bài tiết tốt. Thường xuyên ăn các loại đậu màu xanh giúp thúc đẩy trao đổi chất, giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

8 thực phẩm giúp hạn chế tác hại của bức xạ máy tính cực tốt - Ảnh 1.

Theo các nghiên cứu y học hiện đại, đậu xanh giúp cơ thể bài tiết chất độc, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, có hiệu quả chống các loại ô nhiễm, trong đó có ô nhiễm điện từ.

Cà rốt

Thực phẩm này rất giàu vitamin cũng như khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là beta carotene – chất có công dụng bảo vệ tế bảo tránh khỏi tác hại của tia tử ngoại và tia bức xạ từ bên ngoài.

Nếu muốn hạn chế ảnh hưởng của bức xạ máy tính, bạn nên thường xuyên bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống hàng ngày. Lưu ý, chỉ ăn lượng cà rốt vừa đủ, tránh ăn quá nhiều khiến gan bị ảnh hưởng, kéo theo hậu quả vàng da do thừa vitamin A.

Tỏi

Tỏi chứa lương chất chống oxy hóa selenium khá cao, không chỉ giúp làm chậm quá trình lão hóa da mà còn giảm thiểu đang kể tác hại của bức xạ máy tính. Do đó, ăn một lượng tỏi vừa phải sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng của các tia bức xạ từ máy tính.

Rong biển

Thực phẩm này có thành phần giá trị dinh dưỡng cao, giúp cơ thể phòng chống nhiều căn bệnh nên đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại từ tia bức xạ.

Rong biển chứa chất sodium alginate - một loại muối natri của axit alginic, nên có khả năng hấp thụ các chất phóng xạ bên trong đường ruột tương đối cao, thông qua đó giảm bớt ảnh hưởng của tia bức xạ khi bạn sử dụng máy tính quá lâu.

8 thực phẩm giúp hạn chế tác hại của bức xạ máy tính cực tốt - Ảnh 2.

Cà chua

Hàm lượng lycopene trong cà chua cao nên giúp ngăn chặn tia tử ngoại và tia bức xạ ngay từ bên ngoài. Thêm vào đó, cà chua có tác dụng thúc đẩy collagen và elastin từ bên trong giúp tăng độ đàn hồi của làn da, giảm tình trạng thâm nám, giúp da trở nên trắng sáng mịn màng.

Trà xanh

Trà xanh chứa polyphenol và lipopolysaccharide nên có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các ảnh hưởng xấu từ tia bức xạ máy tính. Nếu thường xuyên làm việc cùng máy tính và các thiết bị điện tử thì bạn nên uống trà xanh để duy trì sự tỉnh táo, giúp trí óc minh mẫn. Lưu ý, đừng lạm dụng trà xanh, nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe.

Trái cây tươi

Các loại trái cây tươi chứa nhiều chất xơ, vitamin cũng như những khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe. Bổ sung trái cây tươi mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình tái tạo collagen và tăng khả năng đàn hồi trên da, giảm bớt các tác hại của bức xạ máy tính.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại