Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla

Hải Yến/VOV.VN Theo Mag For Women |

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla
Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla

Không chỉ là món quà ngọt ngào, sôcôla còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ...

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 1.

Ngăn ngừa bệnh tim: Một thanh sôcôla có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về tim vì nó có chứa một số hóa chất giúp hệ thống tim mạch của bạn hoạt động tốt hơn. Sôcôla đen đặc biệt có thể làm giảm nguy cơ bị cơn đau tim gần 50% và bệnh mạch vành giảm 10%. Vì vậy, bạn có thể ăn một vài miếng sôcôla hàng ngày!

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 2.

Giảm huyết áp: Sôcôla chứa flavonoid là chất chống oxy hoá. Những chất chống oxy hoá này giúp giảm huyết áp bằng cách sản xuất oxit nitơ. Nó cũng làm cân bằng các hormone trong cơ thể bạn.

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 3.

Giảm cholesterol: Ăn sôcôla sẽ làm giảm cholesterol của bạn. Nó giúp giảm LDL, đó là cholesterol xấu trong cơ thể.

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 4.

Chống trầm cảm: Bạn cảm thấy buồn hoặc hoàn toàn chán nản? Đừng lo lắng, sôcôla cũng có thể nâng cao tâm trạng của bạn. Đó là bởi vì sôcôla chứa serotonin là chất chống trầm cảm tự nhiên.

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 5.

Lượng chất béo thấp: Bột ca cao là thành phần chính trong sôcôla, chúng có hàm lượng chất béo thấp. Vì vậy, nếu bạn yêu thích sôcôla nhưng không bị tăng cân, hãy nhớ rằng sôcôla bạn ăn phải có hơn 60% ca cao trong đó.

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 6.

Cải thiện tuần hoàn máu: Flavonoids có trong sôcôla giúp cải thiện lưu thông máu trong 2-3 giờ sau khi ăn. Bằng cách làm giãn mạch máu trong não, flavonoid làm tăng lưu lượng máu.

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 7.

Giảm mệt mỏi: Mệt mỏi mãn tính là mối đe dọa đối với sức khoẻ và hạnh phúc của một người. Họ có thể bị đau đầu, đau tim và các vấn đề hô hấp khác. Ăn khoảng 50 gram sôcôla hàng ngày giúp tránh hội chứng mỏi mãn tính.

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 8.

Chống lão hóa: Một lợi điểm khác của việc ăn socola là nó giúp tránh được lão hóa. Điều này có nghĩa là bạn không nhận được các nếp nhăn sớm hay những đường nét khủng khiếp trên khuôn mặt của bạn sớm như vậy. Một lần nữa, chất chống oxy hoá chịu trách nhiệm cho lợi ích này.

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 9.

Làm những đứa trẻ hạnh phúc hơn: Một nghiên cứu tiến hành để tìm kiếm những lợi ích sức khỏe mà sôcôla đã mang cho một kết quả thú vị. Những phụ nữ mang thai ăn sôcôla sinh ra những đứa trẻ hạnh phúc hơn.

Top 10 lợi ích sức khỏe của sôcôla - Ảnh 10.

Giảm nguy cơ tử vong sớm: Đây là lý do tốt nhất để ăn sôcôla nhiều hơn và cũng có thể là lý do tại sao chúng rất tốt cho sức khoẻ của bạn. Những người ăn sôcôla trong suốt cuộc đời của họ sống lâu hơn khoảng một năm so với những người không ăn sôcôla. Sau nhiều nghiên cứu, người ta cũng thấy rằng sôcôla làm giảm tử vong sớm bởi gần 8%.

theo VOV