4 lưu ý ai cũng phải nhớ khi ăn nội tạng động vật

Mai Trần (Ghi theo VTV) |

Nội tạng động vật có hàm lượng đạm rất cao, đặc biệt các loại axit béo bão hòa và cholesterol. Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều các chất này dễ gây bệnh lý như đột quỵ, gan nhiễm mỡ...

Theo TS. BS Phan Bích Nga, Trưởng Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng quốc gia, nội tạng động vật được nhiều người ưa sử dụng trong các bữa ăn thường ngày, thậm chí coi là món khoái khẩu.

Tuy nhiên, nội tạng động vật có hàm lượng đạm rất cao, đặc biệt các loại axit béo bão hòa và cholesterol. Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều các chất này dễ gây bệnh lý xơ cứng thành mạch như mạch vành, cao huyết áp; đột quỵ, gan nhiễm mỡ, thận hư nhiễm mỡ, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Vì vậy, khi sử dụng nội tạng động vật, bạn nên lưu ý:

- Những người bị tim mạch, tiểu đường, gout, béo phì không nên ăn.

- Nên sơ chế sạch và nấu kỹ trước khi ăn.

- Chọn các loại nội tạng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín.

- Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mọi người không nên ăn nội tạng động vật trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Mời quý vị xem video cụ thể:

Ăn nhiều nội tạng động vật có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại