Phát hiện một nguyên nhân khiến mặt bạn đầy mụn trứng cá

Xuân Chung |

Phát hiện một nguyên nhân khiến mặt bạn đầy mụn trứng cá
Phát hiện một nguyên nhân khiến mặt bạn đầy mụn trứng cá

Bạn đang gặp rắc rối với mụn trứng cá? Vỏ gối của bạn có thể chính là nguyên nhân!

Huấn luyện viên thể hình, ngôi sao mạng xã hội xinh đẹp 24 tuổi Kayla Itsines gần đây đã chia sẻ về thói quen chăm sóc da của mình trên Instagram. Điều vô cùng ngạc nhiên khi biết được bí quyết để có được làm da tuyệt vời của cô chính là nhờ những chiếc vỏ gối.

Kayla cho biết: “Tôi yêu thích chăm sóc làn da của mình và cố gắng đảm bảo chúng luôn sạch sẽ, khỏe mạnh bằng cách thay vỏ gối đều đặn 3 ngày 1 lần”

Phát hiện một nguyên nhân khiến mặt bạn đầy mụn trứng cá - Ảnh 1.

Kayla Itsines

Các chuyên gia cũng đã khẳng định rằng nếu bạn có một làn da dễ bị mụn trứng cá thì việc sử dụng những chiếc vỏ gối sạch khi ngủ sẽ giúp bạn giữ cho làn da luôn sạch sẽ.

“Bụi bẩn, vi khuẩn và những lớp phấn trang điểm thường vẫn được lưu lại trên vỏ gối”, Tiến sĩ Debra Jaliam, bác sĩ da liễu đến từ New York đồng thời cũng là nhà sáng lập của dòng sản phẩm chăm sóc da Sea Radiance cho biết.

Để ngăn chặn mụn phát triển qua đêm, bà cũng đã khuyến nghị nên thay vỏ gối một cách thường xuyên, vài ngày và thậm chí là hàng ngày nếu bạn thường xuyên trang điểm hoặc làn da bị mụn trứng cá trầm trọng.

Phát hiện một nguyên nhân khiến mặt bạn đầy mụn trứng cá - Ảnh 2.

Chất liệu vải của vỏ gối bạn sử dụng cũng là vấn đề cần chú ý. Mặc dù lụa là chất liệu thường được sử dụng với mục đích chống nhăn, nhưng những loại vải thoáng khí như cotton sẽ tốt hơn trong việc giúp ngăn ngừa mụn.

Hãy tìm những loại vỏ gối 100% cotton và mua chừng 7 - 10 cái là bạn đã có thể thoải mái sử dụng. Đây hoàn toàn là chi phí hết sức hợp lý để bảo vệ làn da của bạn.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Jaliman cũng đưa ra lời khuyên khi giặt vỏ gối nên tránh sử dụng các loại nước xả vải; hãy sử dụng các loại bột giặt, nước giặt không có chất tạo hương thơm nhân tạo, nhưng chúng vẫn có thể chứa một số mùi làm từ thiên nhiên để che lấp đi một số mùi từ những thành phần khác.

Những sản phẩm này là sự lựa chọn lý tưởng và an toàn cho những người có làn da nhạy cảm hoặc nhạy cảm với hóa chất.

Phát hiện một nguyên nhân khiến mặt bạn đầy mụn trứng cá - Ảnh 3.

*Theo Health