Cách đơn giản giúp bạn có thể đoán biết mình sống thọ hay không

Tuyết Anh (T.H) |

Cách đơn giản giúp bạn có thể đoán biết mình sống thọ hay không
Cách đơn giản giúp bạn có thể đoán biết mình sống thọ hay không

Theo các nghiên cứu thì dù bạn là nam hay nữ nếu có vòng eo nhỏ sẽ có khả năng kéo dài tuổi thọ hơn so với những người có vòng eo to vượt mức quy định.

6 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn

Sau 20 năm nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người 2 Giáo sư tâm lý học người Mỹ Howard S.Friedman và Leslie R.Martion đã đưa ra 6 yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn như:

Mối quan hệ xã hội

Trong cuộc theo sát điều tra trên 268 người đàn ông thực hiện bởi Đại học Y khoa Harvard về mối quan hệ xã hội của họ đã rút ra kết luận rằng: Thứ quan trọng nhất của một con người chính là mối quan hệ với những người khác.

Đồng thời, nhóm nghiên cứu này còn phát hiện ra rằng những người đàn ông thường xuyên tụ tập bạn bè sẽ có tuổi thọ cao hơn những người khác.

Tính cách

Giáo sư tâm lý học Friedman thì những người có tuổi thọ kéo dài đến khoảng 100 tuổi sẽ có ít nhất là 3 đặc điểm giống nhau:

- Thái độ cuộc sống tích cực, lạc quan, hòa đồng, giao tiếp rộng, biết cách điều tiết tâm trạng của bản thân mình.

- Tinh thần trách nhiệm có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ, hạnh phúc hôn nhân và kiếm tiền.

- Có cái nhìn tích cực về tuổi già.

Ông còn phát hiện ra những người có thái độ vui vẻ đối với tuổi già sẽ có khả năng kéo dài thêm 7,5 năm tuổi thọ.

Nghề nghiệp

Áp lực công việc quá lớn, không ổn định, thất nghiệp, thu nhập thấp,…là những yếu tố ảnh hưởng rõ rệt đến tuổi thọ của bạn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có rất nhiều người khi chết đã hối hận rằng mình đã quá lao lực khiến tuổi thọ bị giảm.

Thói quen sinh hoạt

Những thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn khỏe mạnh từ đó tăng cao tuổi thọ. Bên cạnh đó những người có thói quen xấu: thiếu ngủ, thức khuya, u uất,…sẽ khiến tuổi thọ giảm đi vô số.

Từ bỏ những thói quen xấu

Việc bỏ rượu, cai thuốc lá, giải tỏa tâm trạng u buồn, sống vui vẻ, tích cực sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng tinh thần, đời sống và nâng cao tuổi thọ.

Làm bạn với những người khỏe mạnh

Friedman cho biết, việc bạn sinh hoạt lành mạnh hay không nó có ảnh hưởng lớn từ tính tập thể. Nếu theo 1 tập thể sống lành mạnh sẽ tạo cho bạn 1 thói quen lành mạnh.

Vì vậy, muốn sống lành mạnh, kéo dài tuổi thọ nên giao lưu với những người có lối sống lành mạnh.

Nhìn vòng eo có thể đoán được tuổi thọ

Mới đây tờ Daily Mail của Anh đã đưa tin, theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới thông qua nghiên cứu đã kết luận rằng những người có vòng eo to sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư cao hơn những người eo nhỏ.

Do đó, tổ chức này đã công bố về tiêu chuẩn vòng eo cho nam là không được vượt quá 102cm, vòng eo của nữ không được vượt quá 88cm nếu bạn muốn mình sống thọ hơn.

Đồng thời, Hội ung thư Hoa Kỳ cũng cho biết, dù bạn là nam hay nữ thì nguy cơ tử vong vì bệnh của những người có vòng eo lớn là cao hơn rất nhiều lần so với những người có vòng eo nhỏ.

Các chuyên gia nghiên cứu khoa học thuộc Bệnh viện Poston, Đại học Harvard cũng chỉ ra rằng những người phụ nữ có vòng eo là 89cm có nguy cơ chết sớm tới 79% so với những phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn 71cm.

Nam giới có nguy cơ mắc bệnh cấp tính cao gấp 2,5 lần ở những người có vòng eo vượt chuẩn.

Do đó, việc cân bằng trọng lượng của cơ thể, có 1 vòng eo thon gọn sẽ giúp bạn có khả năng sống thọ cao hơn gấp nhiều lần so với người có vòng eo lớn.