Những đối tượng dưới đây nếu uống sữa đậu nành sẽ gặp hoạ

Tuyết Anh (T.H) |

Những đối tượng dưới đây nếu uống sữa đậu nành sẽ gặp hoạ
Những đối tượng dưới đây nếu uống sữa đậu nành sẽ gặp hoạ

Sữa đậu nành là loại thức uống rất tốt cho sức khoẻ, giúp phòng ngừa rất nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể dùng được.

Lời ích từ sữa đậu nành

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong sữa đậu nành chứa chất béo bão hòa không chorestorl. Nó có tác dụng ức chế sự vận chuyển chorestorol đi vào máu.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu lượng chorestorol trong máu sẽ khiến bạn mắc bệnh tim mạch. Do đó, nếu thường xuyên uống sữa đậu nành bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh về tim mạch rất tốt.

Chống lão hoá

Sữa đậu nành chữa các acid béo omega – 3 và omega – 6 là loại acid chống oxy hóa tự nhiên cho các tế bào trong cơ thể. Nó giúp bạn bảo vệ các mạch máu khỏi sự tấn công của các gốc tự do và tăng sư linh hoạt của dòng máu trong cơ thể.

Thúc đẩy giảm cân

Do chứa chất béo bão hoà, hàm lượng đường ít (7g/ly), hàm lượng calo là 80 tương đương với các loại sữa đã được tách kem.

Đồng thời các acid béo không bão hòa đơn trong sữa đậu nành sẽ giúp bạn ức chế sự hấp thu của chất béo trong đường ruột giúp bạn giảm cân nếu thường xuyên uống sữa đậu nành.

Sữa đậu nành tốt cho sức khoẻ

Sữa đậu nành tốt cho sức khoẻ

Thêm vào đó chất xơ trong sữa đậu nành cũng khá cao sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, giảm thiểu sự them ăn của bạn.

Ngăn ngừa triệu chứng mãn kinh

Thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ giúp phụ nữ tuổi trung niên tăng được nồng độ estrogen, kéo dài thời kỳ kinh nguyệt và triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh sẽ đến muộn hơn những phụ nữ khác.

Ngăn ngừa loãng xương

Khi lớn tuổi khả năng tự tổng hợp vitamin D và canxi sẽ bị yếu dần đi điều này sẽ dẫn đến hậu quả bị loãng xương.

Nhưng nếu bạn thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ tăng cường sự hấp thụ canxi trong cơ thể nhờ chất Phytoestrogen.

Những người tuyệt đối không được uống sữa đậu nành

Người bị ung thư vú

Theo các nhà khoa học thì chất phytoestrogen trong đậu nành sẽ gây ra tương tác với estrogen và làm các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Do đó, những người mắc ung thư vú tốt nhất là không nên uống sữa đậu nạnh.

Người bị viêm loét dạ dày

Do sữa đậu nành có chứa chất axit, nó sẽ khiến dạ dày của bạn tăng nồng độ axit lên nên điều này gây đầy hơi, khó chịu khi thức ăn bị tích trữ lại sẽ khiến bệnh dạ dày nặng thêm.

Người bị viêm thận

Người suy thận cần có một chế độ ăn ít protein nhưng sữa đậu nành lại là chứa nhiều protein và khi chuyển hóa nó sẽ là gánh nặng của thận khiến chức năng của thận ngày càng yếu đi.

Cẩn trọng khi uống sữa đậu nành
Cẩn trọng khi uống sữa đậu nành

Người bị sỏi thận

Đậu nành giúp tăng cường hấp thụ canxi cho xương nhưng không hề tốt một chút nào với những người mắc bệnh thận vì khi mắc bệnh thận.

Do trong sữa đậu nành có chứa Oxalat rất dễ kết hợp với canxi trong thận để tạo ra sỏi thận. Vì vậy, tốt nhất những ai mắc phải căn bệnh này thì không nên uống sữa đậu nành.

Người bị bệnh Gout

Gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa Purine gây ra trong khi sữa đậu nành lại có hàm lượng Purine rất là cao. Do đó, nếu sử dụng sữa đậu nành những người mắc bệnh gout sẽ có nguy cơ tăng thêm bệnh.

Phụ nữ có thai

Tuy chưa có kết luận khoa học chính thức nhưng một số người có quan niệm rằng phụ nữ mang thai và cho con bú nếu uống nhiều sữa đậu nành sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi.

theo Trí Thức Trẻ