Phi công quân sự Việt Nam nhận học bổng tập huấn tại Mỹ

Đức Huy |

Thượng úy phi công Trịnh Công Huy là sĩ quan Việt Nam đầu tiên nhận học bổng Lãnh đạo Hàng không (Aviation Leadership Program) do Mỹ sáng lập.

Theo thông tin đăng tải hôm nay (11/3) trên Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Thượng úy Không quân Nhân dân Việt Nam Trịnh Công Huy đã được chọn tham gia chương trình tập huấn Lãnh đạo Hàng không (Aviation Leadership Program - ALP) tại Mỹ.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lisa Wishman, Tùy viên Báo chí Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, đã xác nhận thông tin này.

Tuần trước, tại Lãnh sự quán Mỹ ở Hà Nội, Đại tá Không quân Mỹ Ray Powell đã trao cho Thượng úy Huy thư chúc mừng từ Tướng Lori Robinson, Tư lệnh Không quân Mỹ - khu vực Thái Bình Dương.

Thượng úy phi công Trịnh Công Huy là sĩ quan Việt Nam đầu tiên tham gia chương trình ALP do Mỹ sáng lập. Đây là chương trình học bổng danh giá, bao gồm các học phần tiếng Anh và huấn luyện bay.

Anh dự kiến sẽ bay sang Mỹ trong tuần này, với điểm đến đầu tiên là Viện Ngôn ngữ Quốc phòng Mỹ tại thành phố San Antonio, bang Texas.

Sau khi rèn luyện tiếng Anh tại đây, Thượng úy Huy sẽ được chuyển đến căn cứ Không quân Mỹ tại bang Mississippi để bắt đầu khóa tập huấn kéo dài một năm.