Phạm Công Danh muốn bán khu đất với giá 250 triệu USD để bồi thường

Khắc Thành |

Phạm Công Danh bất ngờ tiết lộ, có một nhà đầu tư nước ngoài hỏi mua khu đất của ông ta với giá 250 triệu USD. Danh đề nghị được bán khu đất này để bồi thường.

Chiều 29/7, phiên tòa xét xử vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm gây thiệt hại 9.000 tỷ của Ngân hàng Xây dựng tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi.

Trong lúc HĐXX lấy lời khai của Phạm Công Danh, bị cáo này bất ngờ đề nghị tòa cho phép bán một khu đất để bồi thường thiệt hại.

Theo thông tin, khu đất này gồm 10 lô đất ở sân vận động Chi Lăng (TP Đà Nẵng) được được Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng cho biết, khu đất này có giá 1.060 tỷ đồng, còn Công ty cổ phần định giá nhận định khu đất có giá 2.600 tỷ.

HĐXX hỏi Danh muốn bán khu đất này theo bản định giá nào. Bị cáo bất ngờ không chọn bản định giá nào và nói rằng có một nhà đầu tư Hàn Quốc muốn mua lại khu đất này với giá 250 triệu USD (khoảng 5.500 tỷ đồng).

Ngay lập tức, Chủ tọa cho tạm dừng phiên tòa để Danh cung cấp tên và địa chỉ của nhà đầu tư Hàn Quốc này cho thư ký phiên tòa.

Luật sư Phan Trung Hoài, đại diện nhóm luật sư bào chữa cho Danh tiết lộ, việc đối tác muốn mua lại khu đất này với giá 250 triệu USD là có thật.

Bởi lẽ trước đó khu đất này đã được Công ty thẩm định giá Miền Nam định giá 6.145 tỷ đồng, và đây là cơ sở để Danh đàm phán bán khu đất này cho nhà đầu tư nước ngoài nói trên.

Hiện tại, giấy chứng nhận sở hữu 10 lô đất trong khu đất này đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an tạm giữ. Luật sư Hoài đề nghị nên cho phép Tập đoàn Thiên Thanh tự đứng ra đàm phán bán đất cho nhà đầu tư nước ngoài, như thế sẽ có giá tốt hơn.

Tuy nhiên, HĐXX không đồng ý phương án của luật sư vì khu đất này thuộc dự án đang hoàn thành. Luật cũng không cho phép xử lý dân sự trong vụ án hình sự khi Thiên Thanh đứng ra mua bán đất.

Đồng thời, việc thẩm định của Công ty thẩm định giá Miền Nam đưa vào không đúng quy định tố tụng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại