NÓNG: Hệ thống Patriot tối tân "chết lặng", UAV Houthi ập vào tấn công ồ ạt Saudi Arabia

N. Tuấn Sơn |

Sputnik đưa tin, lực lượng Houthi ở Yemen vừa tiến hành một đợt tấn công quy mô lớn vào sân bay quốc tế Abha của Saudi Arabia bằng nhiều máy bay không người lái cùng lúc.

Sputnik dẫn tuyên bố của người phát ngôn Quân đội Yemen cho biết vụ tấn công mới nhất của lực lượng Houthi nhằm vào sân bay quốc tế Abha của Saudi Arabia là nhằm đáp trả "các hành động khiêu khích ngày càng gia tăng" của liên quân do Saudi dẫn đầu.

NÓNG: Hệ thống Patriot tối tân chết lặng, UAV Houthi ập vào tấn công ồ ạt Saudi Arabia - Ảnh 1.

Tin nóng của Sputnik

Người phát ngôn Quân đội Yemen, tướng Yahya Sarie, đã phát đi thông cáo cho biết "lực lượng Houthi tấn công sân bay quốc tế Abha của Saudi Arbia vào sáng sớm nay (08/09/2020) bằng một số máy bay không người lái Samad 3", đồng thời nhấn mạnh mục tiêu đã bị đánh trúng.

"Vụ tập kích này diễn ra trong chuỗi các hoạt động quân sự nhằm đáp trả leo thang quân sự của các lực lượng thù địch và hành động bao vây cấm vận đối với người dân Yemen", tướng Sarie thống báo trên trang Tweet.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đáp trả mạnh mẽ chừng nào các hành động phong tỏa và khiêu khích vẫn còn tiếp diễn". Tướng Sarie cho biết, vụ tấn công bằng máy bay không người lái chính xác này đã khiến sân bay phải ngừng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ liền.

Dường như các tổ hợp phòng thủ tên lửa Patriot tối tân mà Saudi Arabia mua từ Mỹ lần này đã "chết lặng", không kịp đánh chặn các UAV của Houthi.

Trước đó, vào đầu tháng này, truyền thông Nhà nước Saudi Arbia tuyến bố các lực lượng của họ đã đánh chặn thành công một số máy bay không người lái của Houthi khi chúng đang trên đường bay tới tấn công vào lãnh thổ Saudi.

Thông tin đang được tiếp tục cập nhật

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại