Nóng: Báo động khẩn cấp, ĐSQ Mỹ bị rocket tấn công - Tất cả hầm trú ẩn đã mở cửa

Trà Khánh |

Theo các nguồn tin địa phương có ít nhất ba quả rocket đã được bắn vào “Vùng Xanh” ở Baghdad vào rạng sáng 21/1, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ và nhiều cơ quan ngoại giao khác.

Theo Reuters, còi báo động khẩn cấp ở Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã vang lên sau khi hai quả đạn rocket rơi xuống gần khu vực khu ngoại giao của Mỹ bên trong “Vùng Xanh”.

Các nguồn tin địa phương cho biết, có ít nhất ba quả rocket được bắn vào “Vùng Xanh” ở Baghdad vào rạng sáng 21/1 (theo giờ địa phương), nơi đặt Đại sứ quán Mỹ và nhiều cơ quan ngoại giao các nước khác tại Iraq.

Nóng: Báo động khẩn cấp, ĐSQ Mỹ bị rocket tấn công - Tất cả hầm trú ẩn đã mở cửa - Ảnh 1.

Vị trí hai quả rocket rơi gần Đại sứ quán Mỹ bên trong “Vùng Xanh”. Ảnh: iraq.liveuamap

Một số đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cho thấy âm thanh còi báo động được phát ra từ phía đại sứ quán Mỹ với thông báo yêu cầu mọi người tìm nơi trú ẩn.

Lực lượng an ninh Iraq sau đó cũng xác nhận, 3 quả rocket đã rơi xuống "Vùng Xanh" ở thủ đô Baghdad gần tòa nhà Đại sứ quán Mỹ vào rạng sáng 21/1, theo các báo cáo từ hiện trường không có thương vong về người trong cuộc tấn công trên.

Nóng: Báo động khẩn cấp, ĐSQ Mỹ bị rocket tấn công - Tất cả hầm trú ẩn đã mở cửa - Ảnh 2.

Một phần khu Đại sứ quán Mỹ bên trong "Vùng Xanh"' nhìn từ bờ đông Sông Tigris. Ảnh: New York Post.

Hiện chưa có bất cứ, tổ chức hay nhóm vũ trang nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này.

Theo thông báo mới nhất của lực lượng an ninh Iraq, các rocket bắn vào "Vùng Xanh" và khu vực ngoại giao của Mỹ ở Baghdad rạng sáng 21/1 được phóng đi từ một khu vực dân cư gần căn cứ không quân Alsalam, cách "Vùng Xanh" chỉ hơn 10km.

Nóng: Báo động khẩn cấp, ĐSQ Mỹ bị rocket tấn công - Tất cả hầm trú ẩn đã mở cửa - Ảnh 3.

Theo lực lượng an ninh Iraq vụ tấn công vào "Vùng Xanh" vào rạng sáng 21/1 được thực hiện ngay bên trong thủ đô Baghdad và chỉ cách Đại sứ quán Mỹ chỉ hơn 10km. Ảnh: iraq.liveuamap

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Twitter có thể nghe thấy rõ tiếng còi báo động của Đại sứ quán Mỹ vang lên bên trong vùng Xanh vào rạng sáng 21/1.

Trước đó trong ngày 6/1 và 8/1, trung tâm thủ đô Baghdad và xung quanh “Vùng Xanh” liên tiếp hứng chịu các cuộc tấn công bằng rocket và đạn pháo, sau khi Mỹ thực hiện vụ không kích ám sát Thiếu tướng Qasem Soleimani - Tư lệnh lực lượng Quds của Iran tại Baghdad hôm 3/1.

Mỹ từng cáo buộc các nhóm dân quân dòng Shia Iraq được Iran hậu thuẫn đứng đằng sau các vụ tấn công tương tự trong những tháng gần đây tại “Vùng Xanh”.

Những ngày qua, các căn cứ quân sự tại Iraq có binh sĩ Mỹ đồn trú cũng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng rocket và tên lửa. Liên tiếp trong các hôm 12/1 và 14/1, các căn cứ không quân xung quanh Baghdad như Balad và Taji đều bị tấn công nhưng không gây ra thiệt hại quá lớn và chỉ làm một số binh sĩ Iraq bị thương.

Thông tin đang tiếp tục được cập nhật

Quân đội Mỹ lần đầu thừa nhận các binh sĩ Mỹ bị thương sau vụ tấn công bằng tên lửa của Iran.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại