Những dị vật kinh hoàng mắc kẹt trong lỗ tai người

Chỉ vì bất cẩn mà những người dưới đây đã bị mắc kẹt dị vật ở tai trong những tình huống khó ngờ tới nhất.

Những dị vật kinh hoàng mắc kẹt trong lỗ tai người - Ảnh 1.

1. 57 con giòi lúc nhúc trong lỗ tai

Cụ bà Catherine McCann, 92 tuổi người Mỹ mắc Hội chứng Alzheimer đã khiến các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi phát hiện hơn 57 con giòi sinh sôi nảy nở trong lỗ tai của bà.

Đáng ngạc nhiên là cụ McCann đang được chăm sóc tại nhà dưỡng lão với chi phí hàng tháng là 10.000 USD (khoảng 210 triệu đồng). Gia đình của cụ McCann đã đâm đơn kiện Nhà dưỡng lão ở Arlington Heights, Chicago vì hành vi vô trách nhiệm.

Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho cụ McCann phỏng đoán nguyên nhân dẫn tới hiện tượng giòi làm tổ trong tai có thể là do trứng của một con ruồi vô tình bay lạc vào tai của cụ bà. Theo đó, những con giòi này đã ở trong tai cụ McCann từ 2 hoặc 3 ngày cho tới khi được phát hiện.

2. Gián 2cm mắc kẹt trong lỗ tai

Đầu tháng 1 vừa qua, anh Hendrik Helmer, sống tại thành phố Darwin, Úc đã buộc phải tới bệnh viện để gắp bỏ một con gián "đi lạc" vào trong lỗ tai.

Vào khoảng 2h30' sáng ngày 8/1, anh Helmer bỗng thấy đau nhói ở tai trong khi đang ngủ. Mặc dù đã dùng mọi biện pháp thủ công để ép con vật đang ngọ nguậy chui ra nhưng cuối cùng, anh Helmer vẫn phải nhờ tới sự trợ giúp của các bác sĩ Bệnh viện Hoàng gia Darwin.

Sau khi dùng dung dịch sáp để đẩy con vật vào sâu hẳn bên trong rồi chết hẳn sau 10 phút, các bác sĩ mới dùng kẹp để gắp nó ra khỏi lỗ tai anh Helmer. Được biết, đó là một con gián có chiều dài 2cm.

3. Gắp bỏ một con nhện còn sống ra khỏi tai

Tháng 8/2012, Bệnh viện Trung tâm Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tiếp nhận trường hợp bị nhện chui vào trong lỗ tai của một nữ bệnh nhân (giấu tên).

Người phụ nữ này tới gặp bác sĩ vì nốt ngứa xuất hiện trong tai trái. Các bác sĩ đã sử dụng dung dịch nước muối để đưa con nhện ra khỏi tai bệnh nhân, ngăn cho nó không đào sâu vào bên trong ống tai hoặc gây tổn thương.

Theo phỏng đoán, có thể con nhện đã chui vào tai người phụ nữ trong lúc cô ngủ tại ngôi nhà đang sửa sang của mình. Và rất có thể, con nhện này đã sống từ 3 - 5 trong lỗ tai của người phụ nữ.

4. Cây bồ công anh mọc rễ trong lỗ tai

Sau một thời gian cảm thấy tai của con gái mình có gì khác lạ, bố mẹ của bé gái Ranran, 16 tháng tuổi, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã đưa bé tới Bệnh viện Nhi Bắc Kinh, khoa Tai - Mũi - Họng để khám.

Bác sĩ Gu Qinglong, người trực tiếp cho Ranran đã phát hiện ra một cây bồ công anh tí hon sống ký sinh trong lỗ tai của bé. Cuối cùng, chỉ sau 10 phút, bác sĩ Gu cũng đã nhổ được cây bồ công anh ra.

Được biết, rễ cây bồ công anh tí hon đã bám chặt vào thành của lỗ tai khiến bé Ranran luôn cảm thấy ngứa và khó chịu.

Nguồn Pháp luật xã hội

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại