Người Mỹ bất ngờ nhận tin nhắn tuyển quân cho Thế chiến III

Vĩ Cường |

Người dân Mỹ nhiều ngày qua đã nhận một số tin nhắn giả mạo quân đội Mỹ kêu gọi thanh niên nhập ngũ nhằm chuẩn bị cho Thế chiến III sắp tới với Iran.

Theo tờ The Verge, quân đội Mỹ hôm 7-1 đã phải phát đi thông điệp cảnh báo về một số tin nhắn kêu gọi tuyển quân giả mạo nhiều ngày qua.

"Quân đội Mỹ đã nhận được nhiều cuộc gọi và email hoang mang về những tin nhắn này. Chúng tôi muốn đảm bảo mọi người hiểu rằng chúng là giả mạo và không hề được quân đội khởi xướng" - đại diện quân đội Mỹ nêu rõ.

Người này cũng cho biết quân đội đang điều tra để xác minh thủ phạm và phương thức gây ra vụ việc.

Người Mỹ bất ngờ nhận tin nhắn tuyển quân cho Thế chiến III - Ảnh 1.

Vệ binh quốc gia Mỹ - lực lượng dự bị với các thành viên là công dân Mỹ, không phải quân nhân chuyên nghiệp. Ảnh: CNN

Được biết tin nhắn nói trên yêu cầu người nhận phải sớm đến trình diện các khu vực tuyển quân ở địa phương để gia nhập quân đội trước nguy cơ Thế chiến III bùng nổ. Sau khi đã hoàn tất thủ tục, các tân binh sẽ ngay lập tức được triển khai đến chiến trường Iran.

Dù vậy, The Verge cũng cho biết nỗi lo về khả năng bị kêu gọi nhập ngũ đã gây không ít rắc rối cho chính quyền Mỹ. Trang web của Selective Service (cơ quan tuyển binh nghĩa vụ quân sự ở Mỹ) đã bị sập sau khi tình hình chính trị trở nên căng thẳng.

Nguyên nhân là người dân tò mò về độ tuổi phục vụ quân sự và những thanh thiếu niên lo sợ sẽ phải tham gia chiến tranh. Vì thế, đã có những lượt truy cập quá mức khiến website bị vô hiệu.

Trong lịch sử, Mỹ đã nhiều lần kêu gọi nhập ngũ bắt buộc mỗi khi nước này bước vào xung đột quân sự quy mô lớn như chiến tranh Việt Nam hay chiến tranh Triều Tiên.

Vào thời bình, dù không bắt buộc phải gia nhập quân đội, nam giới từ 18 đến 25 tuổi đều phải đăng ký thông tin cá nhân vào Selective Service phòng trường hợp khẩn cấp đe dọa an ninh quốc gia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại