Ngửi tất thối mỗi ngày, người đàn ông nhập viện vì... nhiễm trùng phổi nghiêm trọng

Lam Anh |

Một người đàn ông 37 tuổi ở Trung Quốc vừa phải nhập viện do nhiễm trùng phổi nghiêm trọng và bác sĩ cho rằng nguyên nhân là vì người đàn ông này ngửi tất bẩn của mình mỗi ngày.

Từ thói quen ngửi tất thối dẫn đến phải nhập viện

Ngửi tất của mình có vẻ là một thói quen vô hại – nhưng đó là khi không có loại nấm nguy hiểm phát triển trong tất của bạn như trường hợp của người đàn ông kể trên.

Ngửi tất thối mỗi ngày, người đàn ông nhập viện vì... nhiễm trùng phổi nghiêm trọng - Ảnh 1.

Khi người đàn ông ngửi mùi tất của mình, anh ta cũng hít phải loại nấm phát triển trong đó. Vi nấm này đi vào phổi và gây ra nhiễm trùng với biểu hiện là các cơn đau ngực và ho mạnh.

Khi đi khám, các bác sĩ cho biết hệ miễn dịch của người đàn ông này đã suy yếu do không ngủ đủ giấc. Việc thường xuyên stress do nuôi con nhỏ càng làm cho hệ miễn dịch của anh không thể khá lên. Sau khi nhập viện, anh được điều trị tích cực và sẽ hồi phục hoàn toàn.

Theo Ông Aaron Glatt, Bác sĩ y khoa đồng thời là người phát ngôn của Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ tại New York, sự việc trên hoàn toàn có thể xảy ra nhưng không phổ biến. Chân của con người luôn luôn có nấm và một số bệnh nhiễm khuẩn nấm lây qua đường hô hấp nhưng lây nhiễm do ngửi các đồ vật như tất thì hiếm gặp.

Tuy Ông Glatt không khuyến khích việc gửi tất hàng ngày nhưng việc ngửi thoáng qua để xem có thể đi tiếp đôi tất đó hay cần phải giặt chúng thì cũng không có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Những người có hệ miễn dịch suy giảm do mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư, HIV thì cần cẩn trọng hơn để tránh nhiễm khuẩn.

*Theo health 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại