Mỹ, NATO tập trận ‘khủng’ tại Baltic, Nga đứng ngồi không yên

Văn Đức |

Nga sẽ cử 2 tàu hộ vệ “Stoiki” và “Boiki” cùng tàu chiến mang tên lửa cỡ nhỏ “Liven” theo sát cuộc tập trận của NATO.

Hãng thông tấn TASS, dẫn lời một nguồn tin ngoại giao – quân sự, hôm nay cho biết các lực lượng và phương tiện trinh sát của Hạm đội Baltic (Hải quân Nga) với sự áp sát của các tàu chiến đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ giám sát cuộc tập trận Baltops-2019 của Hải quân NATO sẽ diễn ra tại vùng Biển Baltic từ ngày 9/6.

“Các tàu hộ vệ tên lửa “Stoiki” và Boiki”, cùng tàu tên lửa hạng nhẹ “Liven” sẽ đảm trách nhiệm vụ giám sát chính những cuộc diễn tập của NATO. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia hỗ trợ của các phương tiện trinh sát khác”, - nguồn tin cho biết.

Mỹ, NATO tập trận ‘khủng’ tại Baltic, Nga đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

Tàu hộ vệ tên lửa "Stoiki" thuộc Hạm đội Baltic của Nga. (Ảnh: TASS)

Cuộc tập trận hải quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Baltops (Baltic Operarions) 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 21/6 tại Biển Baltic.

Tổng cộng có 18 quốc gia thành viên NATO và các đối tác của Liên minh quân sự này sẽ tham gia cuộc tập trận trên, cùng với 12 nghìn binh sĩ, 44 tàu chiến và hơn 40 máy bay và trực thăng các loại.

Đặc biệt, đây sẽ là lần đầu tiên trong những qua, cuộc tập trận có sự góp mặt của các tàu chiến thuộc Hạm đội 2 mới được tái lập năm 2018 của Mỹ. Căn cứ chỉ huy các cuộc diễn tập lần này sẽ được trên con tàu chỉ huy của Hạm đội 6 (Mỹ) Mount Whitney – vừa mới tiến vào vùng Biển Baltic hôm 30/5.

Được biết, vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, các tàu chiến thuộc biên chế Hạm đội Baltic của Nga cũng đã từng tham gia vào các cuộc tập trận được tổ chức thường xuyên này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại