Kênh CNN (Mỹ) dẫn xác nhận của giới chức y tế Australia ngày 5/6 nêu rõ một người phụ nữ 64 tuổi đã tử vong do nhiễm viêm gan A sau khi ăn hạt quả lựu đông lạnh của công ty Creative Gourmet.
Trên khắp Australia đã có 24 trường hợp nhiễm viêm gan A liên quan tới lựu đông lạnh. Ảnh: EPA
Quan chức địa phương đã cảnh báo về các loại hoa quả của công ty Creative Gourmet từ tháng 4 vì chúng có liên quan tới 24 trường hợp nhiễm viêm gan A tại Australia.
Bên cạnh đó, Chính phủ Australia còn khuyến cáo người dân kiểm tra kỹ tủ lạnh và sản phẩm hoa quả đông lạnh.
Creative Gourmet khẳng định quả lựu đông lạnh gây ra cái chết của người phụ nữ 64 tuổi được trồng tại Ai Cập, không phải là nông sản Australia.
Creative Gourmet là công ty lớn của Australia chuyên cung cấp hoa quả đông lạnh tới các nhà hàng và siêu thị trên khắp Australia.
Triệu chứng của người mắc viêm gan A bao gồm nôn, sốt, vàng da, nước tiểu tối màu. Dấu hiệu nhiễm bệnh có thể phát triển trong khoảng thời gian từ 15 đến 50 ngày.
Mỗi năm có khoảng 300 đến 500 trường hợp nhiễm viêm gan A tại Australia. Bộ Y tế Australia cho biết chưa đầy 1% những người nhiễm viêm gan A tại quốc gia này tử vong.
Tin gốc: https://baotintuc.vn/the-gioi/mot-phu-nu-tu-vong-sau-khi-an-qua-luu-dong-lanh-20180607200623598.htm