Một lần quan hệ tình dục hao sức hơn một buổi tập thể dục: Bí quyết giữ sức bạn nên biết

Vân Hồng |

Các nghiên cứu khảo sát đã chứng minh rằng, với những hoạt động liên tục ở nhiều bộ phận cơ thể cùng lúc, mỗi lần quan hệ tình dục bạn sẽ phải "tốn sức" hơn một lần tập thể dục.

Ai cũng biết đến thông tin đã được "cân đong đo đếm" rằng một cuộc quan hệ tình dục hoàn chỉnh sẽ làm tiêu hao sức lực tương đương với một buổi tập thể dục cường độ cao, và đã tiêu hao rất nhiều thể lực, thậm chí có người còn cảm thấy mệt mỏi sau khi quan hệ, đến không thể hoạt động được nữa.

Chính vì vậy mà nhiều cặp vợ chồng yếu sinh lý, thiếu thể lực không dám sinh hoạt tình dục một cách "nhiệt tình" hoặc tối đa. Vì họ sợ "ham hố" quá thì hôm sau sẽ bị mệt, ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt.

Vậy, có bí quyết nào để vẫn có thể thoải mái với chuyện ấy mà không tốn quá nhiều sức lực không? Hãy cùng các bác sĩ trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) học một số thủ thuật khi quan hệ tình dục để có thể tiết kiệm năng lượng.

Một lần quan hệ tình dục hao sức hơn một buổi tập thể dục: Bí quyết giữ sức bạn nên biết - Ảnh 1.

Chúng ta nên làm gì để tiết kiệm năng lượng trong chuyện ấy?

1. Cùng nhau tắm nước ấm trong bồn tắm

Sau một ngày làm việc bận rộn, đi làm về sẽ cảm thấy mệt mỏi, đôi khi là bị giảm hứng thú tình dục do bạn muốn ưu tiên nghỉ ngơi.

Lúc này, bạn hãy tắm nước nóng để cơ thể được thư giãn, tốt nhất là cặp đôi cùng nhau ngâm mình trong bồn tắm, vừa tạo sự lãng mạn vừa có thời gian kích thích nhau.

Tắm kiểu ngâm mình trong bồn không chỉ có thể tăng ham muốn tình dục mà còn có thể thỏa mãn nhau trong thời gian ngắn, hai bạn có thể "lên đỉnh" ngay khi đang tắm mà không vất vả, tiết kiệm sức lực.

2. Chọn những tư thế có thể tiết kiệm sức

Khi quan hệ, bạn có thể chọn các tư thế tiết kiệm công sức hơn, chẳng hạn như tư thế nằm nghiêng hoặc tư thế ngồi xen kẽ.

Những tư thế này được coi là những tư thế có thể tiết kiệm "sức lao động" hơn, có thể kéo dài thời gian giao hợp và giảm tiêu hao năng lượng thể chất, đồng thời giúp đỡ nhau ở mức độ lớn nhất có thể.

Khi hai người thường xuyên thực hành các tư thế có khả năng tiết kiệm năng lượng, bạn sẽ dễ dàng có được những tư thế phù hợp với chính mình.

3. Tắm nước nóng sau khi quan hệ

Vào buổi sáng hôm sau hoặc sau thời gian quan hệ (không phải ngay tức thì) bạn có thể sử dụng bí quyết tắm nước nóng.

Giả sử nếu bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi quan hệ, bạn có thể tắm nước nóng. Bởi vì, nước nóng có thể làm dịu cơ thể, tăng cường chức năng thần kinh của cột sống, cổ vai gáy, giảm mệt mỏi do quan hệ, nhanh chóng phục hồi sức lực.

Một lần quan hệ tình dục hao sức hơn một buổi tập thể dục: Bí quyết giữ sức bạn nên biết - Ảnh 3.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại