Loại thực phẩm này tuyệt đối không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

N.Hà (Theo Times of India) |

Để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm, nhiều người thường để chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên với một số loại thực phẩm, bạn chỉ nên bảo quản ở ngăn mát. Dưới đây là những thực phẩm không nên cất trữ trong ngăn đá.

Loại thực phẩm này tuyệt đối không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh - Ảnh 1.

Khi thực phẩm được đông lạnh sẽ có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn so với việc bạn chỉ bảo quản trong ngăn mát thông thường. Thế nhưng, cũng có nhiều loại thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản trong tủ đông.

Loại thực phẩm này tuyệt đối không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh - Ảnh 2.

Trứng: Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. Trứng cũng không ngoại lệ. Khi đông lạnh, chất lỏng bên trong trứng nở ra có thể khiến vỏ nứt, vỡ. Lúc này, các thành phần bên trong trứng dễ bị hỏng và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, còn gây mùi trong tủ đông. Ngay cả với trứng đã luộc chín hay các thực phẩm sử dụng nguyên liệu này (như bánh ngọt, bánh flan...) bạn cũng không nên bảo quản trong tủ đông.

Loại thực phẩm này tuyệt đối không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh - Ảnh 3.

Phô mai: Phô mai là thực phẩm có thể giữ được chất lượng tốt khi để trong ngăn mát tủ lạnh, không cần phải để trong tủ đông. Khi bảo quản ở tủ đông, tinh thể băng hình thành trong phô mai sẽ ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu. Nước nở ra khi đóng băng và co lại khi tan, phá vỡ cấu trúc mềm mịn đặc trưng của phô mai. Sau khi rã đông, bạn sẽ chỉ cảm thấy món ăn nhão và nhạt nhẽo.

Loại thực phẩm này tuyệt đối không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh - Ảnh 4.

Cơm: Bảo quản cơm trong ngăn đá sẽ chỉ khiến cơm trở nên nhão, nhạt nhẽo, không có hương vị ngay sau khi rã đông. Tốt nhất là ăn cơm ngay sau khi nấu chín. (Ảnh: istock)

Loại thực phẩm này tuyệt đối không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh - Ảnh 5.

Mì ống: Cũng giống như cơm, nếu bỏ mì ống vào tủ lạnh thì chất lượng món ăn này thực sự rất tệ. Khi mì ống đã được rã đông, nó sẽ mất hết độ đặc của tinh bột thông thường. Kết quả là mì ống nhũn nước. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên nấu nước sốt mì ống trước, để nguội vào cho vào tủ đông. Khi ăn chỉ việc đưa nước này ra rã đông, nấu chín và thêm mì ống vào. (Ảnh: istock)

Loại thực phẩm này tuyệt đối không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh - Ảnh 6.

Khoai tây: Khoai tây chưa qua quá trình nấu chín không nên bảo quản trong tủ đông. Lý do là bởi khoai tây sống có chứa hàm lượng nước lớn, khi bảo quản trong tủ đông lượng nước này sẽ nở ra và tạo thành các tinh thể phá vỡ cấu trúc thành tế bào, làm cho khoai tây bị nhão và không sử dụng được khi rã đông. Với loại củ này tốt nhất bạn chỉ cần lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. (Ảnh: istock)

Loại thực phẩm này tuyệt đối không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh - Ảnh 7.

Cà phê: Cà phê có khả năng hấp thụ mùi rất cao. Khi để chung với các thực phẩm khác trong ngăn mát tủ lạnh cà phê sẽ hút mùi của các thực phẩm đó và mất đi mùi vị đặc trưng. Bạn cũng không nên bảo quản cà phê trong ngăn đá vì nhiệt độ thấp sẽ gây ngưng tụ, ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cà phê./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại