"Kẻ săn đêm" Mi-28NM Nga phóng tên lửa siêu bí mật tiêu diệt mục tiêu

Tú Anh |

Trong video của kênh truyền hình Zvezda, chiếc trực thăng đã bay về phía mục tiêu giả định, phóng tên lửa và chỉ trong vài giây một vụ nổ rất lớn phát ra tiêu diệt hoàn toàn nó.

Kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/6 vừa cho công bố một đoạn video ghi lại cảnh phiên bản mới nhất của trực thăng tấn công Mi-28 phóng tên lửa thuộc dòng hiện đại nhất có thể tấn công và tiêu diệt mục tiêu bọc thép ở khoảng cách vài km.

Mil Mi-28NM hiện đang trải qua các giai đoạn thử nghiệm tại thao trường trước khi được đưa vào biên chế cho lực lượng Không quân Nga. Nằm trong kế hoạch thử nghiệm này, một loại tên lửa chống tăng mới nhất đã được lắp trên trực thăng để kiểm tra các khả năng chiến đấu của nó.

Tên lửa có độ bí mật tới mức Zvezda, kênh truyền hình độc quyền ghi lại các buổi thử nghiệm, đã phải làm mờ hoàn toàn để che giấu nó. Tên của tên lửa cũng được giữ bí mật tuyệt đối khi nhà thiết kế trực thăng Mi-28 chỉ đề cập đó là loại tên lửa có điều khiển đa nhiệm hay viết tắt là LMUR trong tiếng Nga.

Trong đoạn video của Zvezda, chiếc trực thăng đã bay về phía mục tiêu giả định, phóng tên lửa, và chỉ trong vài giây một vụ nổ rất lớn phát ra phá hủy hoàn toàn mục tiêu.

LMUR được đánh giá là có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu địch thủ nào ở khoảng cách lên tới vài km, điều này giúp phi hành đoàn có thể khai hỏa từ vị trí an toàn, tránh được hỏa lực của đối phương.

Truyền thông Nga cho biết, Không quân nước này dự kiến sẽ tiếp nhận tổng cộng 100 chiếc Mi-28 phiên bản NM. Đây là phiên bản nâng cấp của một trong những dòng trực thăng uy lực nhất của Nga, trang bị radar góc quay 360 độ, hệ thống điện tử hàng không kỹ thuật số và khoang lái kính. Trực thăng cũng có thể được biên chế các loại vũ khí không đối đất tấn công chính xác.

Trực thăng Mil Mi-28NM phóng tên lửa bí mật tiêu diệt mục tiêu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại