Hy hữu: Người đàn ông bỗng nhiên tự cắt đứt lìa dương vật của mình

Linh Chi |

Mới đây, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân tự cắt lìa dương vật của mình.

Anh L.P.H., 38 tuổi được gia đình đưa đến bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu trong tình trạng dương vật đứt lìa. Sau đó anh được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Với chẩn đoán dương vật đứt lìa do bị cắt, nhận định đây là tình trạng cấp cứu khẩn cấp nên bác sĩ khoa Ngoại Niệu kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật vào lúc 10 giờ 30 ngày 28/07/2018.

Hy hữu: Người đàn ông bỗng nhiên tự cắt đứt lìa dương vật của mình - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa

Sau khi thực hiện phẫu thuật nối dương vật, tình trạng bệnh nhân hiện tại tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, đang được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại Niệu.

Từ tai nạn hy hữu nói trên, các chuyên gia khuyến cáo, trong cuộc sống và sinh hoạt, một số trường hợp tai nạn dương vật bị đứt lìa cần phải được bảo quản đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất:

Bước 1: Rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô.

Bước 3: Bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Tỉ lệ nối thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời. Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và thần kinh.

Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến bệnh viện chuyên khoa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại