Hơn 180 công nhân chẳng hiểu vì sao co rút tay chân

Trần Ngọc |

Sau bữa cơm trưa và chiều tại công ty, 184 công nhân xuất hiện các biểu hiện như đau bụng, co rút tay chân, chóng mặt, buồn nôn... phải vào viện cấp cứu.

Ngày 20-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương đã có báo cáo nhanh sự việc 184 công nhân Công ty TNHH DAFI TROPICDANE FURNITURE (thị xã Tân Uyên) bị co rút tay chân, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, tức ngực...

Trước đó, trưa 19-10, 945 công nhân của công ty này ăn cơm với các món canh bầu tôm khô, khổ qua xào, thịt gà chiên nước mắm, sườn non heo kho tiêu. Buổi chiều, 948 công nhân ăn cơm với các món thịt heo kho cải chua, canh rau má, bắp cải xào và các món chay gồm đậu phộng rang muối, khổ qua kho, canh rau má hoặc bún riêu cua.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, lần lượt 184 công nhân có biểu hiện co rút tay chân, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, nôn… nên được chuyển đến các cơ sở y tế gần đó chăm sóc. Đến sáng 20-10, chỉ còn một công nhân được tiếp tục theo dõi tại cơ sở y tế.

Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương đã lấy tất cả mẫu thực phẩm và mẫu chất nôn để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại