Hết đau, không để lại sẹo khi trị mụn nhọt theo cách sau

B.H |

Mặc dù không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng nếu không điều trị, mụn nhọt sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt, làm việc.

Mụn nhọt là rất hay xảy ra, đặc biệt là vào mùa hè. Không chỉ làm mất thẩm mỹ, mụn còn gây ra đau đớn và khó chịu. Bạn cần phải mất một thời gian dài để chữa trị.

Đây là tình trạng nhiễm trùng ở các nang lông, sau đó tổn thương viêm lan rộng ra xung quanh dẫn đến sưng viêm đỏ. Các tổn thương to dần lên trong 2-4 ngày.

Nguyên nhân gây bệnh có thể là do chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, căng thẳng, thời tiết hay cơ thể đang mắc một căn bệnh nào đó.

Những vùng trên cơ thể dễ bị mụn nhọt nhất là mông, nách, đùi và những nơi ẩm ướt.

Mặc dù không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng nếu không điều trị, mụn nhọt sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt, làm việc. Những cái mụn nhọt "gai mắt" có thể được chữa trị bằng những cách sau.

Hết đau, không để lại sẹo khi trị mụn nhọt theo cách sau - Ảnh 1.

Nghiền nát một củ tỏi và một củ hành tây, rồi đắp trực tiếp hỗn hợp này nên vị trí mụn nhọt và vùng da xung quanh, cố định bằng miếng băng gạc. Mụn nhọt sẽ nhan khô và từ đó nhanh khỏi hơn.

Hết đau, không để lại sẹo khi trị mụn nhọt theo cách sau - Ảnh 2.

Nghiền nát mấy lá sầu đâu. Bôi loại lá có tính sát trùng và giết vi khuẩn gây bệnh này lên vùng bị thương sẽ khiến mụn nhọt tiêu tan.

Hết đau, không để lại sẹo khi trị mụn nhọt theo cách sau - Ảnh 3.

Có thể vệ sinh mụn nhọt trên da bằng nước muối và nước ấm. Lấy một chiếc khăn nhúng nước muối ấm và đặt lên mụn khoảng 10-15 phút. Làm liên tục trong vài ngày, mụn sẽ biến mất.

Hết đau, không để lại sẹo khi trị mụn nhọt theo cách sau - Ảnh 4.

Giã nát nghệ hoặc hỗn hợp gừng và nghệ rồi đắp lên mụn nhọt, cố định bằng miếng gạc sạch. Sau khoảng 1 thời gian thì rửa lại bằng nước ấm.

Lưu ý: Nếu sau vài ngày tự chữa trị mà không khỏi, kèm theo đó xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, đau, viêm, đỏ ửng hoặc mọc thêm những mụn mới, bạn nên đi khám bác sĩ.

* Theo Boldsky

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại