“Gần đây không thấy chồng đòi “nộp thuế” như mọi khi nhưng vẫn về nhà ăn cơm đều, vẫn yêu vợ chiều con... Tôi rất nghi ngờ chồng có bồ mà giấu diếm. Khi gặng hỏi mãi anh ấy mới nói là sức khỏe yếu, mỗi lần xuất quân cảm thấy đau và khó chịu.
Xin hỏi y học cổ truyền có bài thuốc hay món ăn nào chữa trị chứng bệnh của chồng tôi”. Đó cũng là câu hỏi của nhiều bà vợ có chồng bị “yếu” khoản ấy. Dưới đây xin giới thiệu vài món giúp quý ông bớt đau khi yêu.
Thịt chó nấu ngưu tất, đậu đen: thịt nạc chó 300g, đậu đen 30g, ngưu tất 15g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Thịt chó rửa sạch, thái miếng, các vị thuốc khác rửa sạch, để ráo nước. Xào qua thịt chó rồi đổ các vị thuốc trên vào nồi, cho nước hầm nhừ, nêm gia vị là dùng được.
Tôm càng xanh nấu sài hồ, quế chi: tôm càng xanh 150g, sài hồ, quế chi 10g, hành, gừng, tỏi, xì dầu, gia vị đủ dùng. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi. Hai vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín cho vào nồi cùng tôm đun trong vòng 30 phút, bắc ra.
Cho chảo nóng lên, cho dầu ăn và tôm vào đảo với hành, gừng, xì dầu, cho nước hòa với bột đao vào chảo tôm, nấu sôi bắc ra. Ăn cách nhật, ăn trong vòng 1 tháng. Món ăn có tác dụng ôn kinh tán hàn, có tác dụng bảo vệ can, thông dương hoạt lạc, điều hòa tuần hoàn máu. Những người khi giao hợp dương vật bị đau buốt, chân tay lạnh nên dùng.
Thịt dê hầm táo đỏ: thịt dê 300g, táo đỏ 10 quả, hà thủ ô 40g, trần bì 4g. Hà thủ ô rửa sạch, cho vào siêu sắc thành thuốc, cô đặc còn 2 bát con nước thuốc.
Thịt dê rửa sạch, thái miếng. Phi thơm tỏi và mỡ rồi cho thịt dê vào đảo tái, cho nước hà thủ ô vào thịt cùng với trần bì và táo đỏ. Hầm tới khi thịt chín nhừ là dùng được. Món ăn có tác dụng bổ thận, ích tinh, bổ trí não, cường gân cốt. Những người luôn cảm thấy mệt mỏi, hay bị rụng tóc, bạc tóc sớm, mất ngủ, chán nản chuyện ấy nên dùng.