Mùa thu ăn quả gì tốt cho sức khỏe?

Mùa thu, thời tiết trở nên mát mẻ hơn và có nhiều loại trái cây rất bổ dưỡng cho sức khỏe mà nhiều người không biết. Vậy những quả nào nên ăn trong mùa thu?

Dưới đây là một số trái cây tốt cho sức khỏe bạn có thể tham khảo:

Quả bưởi

Mùa thu là mùa của quả bưởi. Bưởi có vị ngọt và chua, chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Vỏ quả bưởi có chứa một lượng cao bioflavonoid, giúp phát hiện và ngăn chặn các tế bào ung thư lan rộng ở những bệnh nhân ung thư vú bằng cách thu thập những estrogen thừa của cơ thể. Nước ép bưởi tuy có chứa nhiều axit nhưng loại nước trái cây này thực sự có phản ứng với kiềm sau khi tiêu hóa. Do đó, nó có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Bưởi có chứa nhiều pectin. Đây là liều thuốc hiệu quả trong việc giảm tích tụ ở động mạch. Bưởi còn có nhiều vitamin C giúp tăng cường và duy trì độ đàn hồi của động mạch, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, bưởi còn có thể giúp bạn gairm cân, bởi vì bưởi giúp đốt cháy các chất béo, các enzyme trong bưởi có thể giúp hấp thụ và làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể. Ngoài ra, bưởi có thể giúp bạn giảm mệt mỏi, tiểu đường, sốt, mất ngủ, đau họng, dạ dày và ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, bưởi có tính lạnh nên những người có thể chất yếu không nên ăn quá nhiều bưởi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nho

Nho là loại quả rất tốt có sức khỏe nhưng vào mùa thu ăn nho sẽ có nhiều công dụng hữu ích hơn. Chất đường trong nho chủ yếu là đường glucose, rất dễ được cơ thể hấp thụ, đặc biệt là khi cơ thể xuất hiện chứng đường máu thấp, nếu kịp thời uống nước nho thì triệu chứng sẽ giảm rất nhanh.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nho có tác dụng ngăn chặn máu cục hình thành tốt hơn cả aspirin, đồng thời có thể giảm cholesterol trong máu, giảm ngưng tụ của tiểu cầu, có tác dụng nhất định trong việc phòng chống bệnh tim mạch. Các loại chất flavoids hàm chứa trong nho là một loại thuốc chống oxy hóa rất mạnh, có thể chống lại lão hóa và thanh trừ gốc tự do trong cơ thể.

Trong quả nhỏ còn hàm chứa một nguyên tố chống ung thư, có thể ngăn chặn tế bào ung thư biến đổi di căn, có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư lan ra. Ngoài ra, nước ép từ nho có thể trợ giúp cho bệnh nhân cấy ghép nội tạng giảm bớt phản ứng khác thường, thúc đẩy cho cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Cam

Mùa thu là thời điểm bắt đầu vào mùa cam. Đây là trái cây lý tưởng để bạn cho vào thực đơn. Hàm lượng vitamin C trong cam rất cao. Ăn cam sẽ giúp bạn nhanh khỏi cúm, ho, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C trong cam giúp cho xương cứng chắc, chống đau họng, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, ngăn chặn bệnh đục nhân mắt…”

Quả sung

Quả sung là một loại quả lọt vào danh sách thực đơn tốt nhất cho mùa thu bởi vì trong quả sung có chứa rất nhiều chất xơ nên giúp tiêu hóa tốt. Mặt khác, nó còn giàu canxi giúp bạn chắc xương. Ngoài ra, quả sung cũng có ít calo nên bạn ăn nhiều mà không sợ béo.

Lê là một trong những loại trái cây tốt nhất vào mùa thu. Nó có rất nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe trên cơ thể con người, làm giảm ho và giảm đờm, thanh toán bù trừ nhiệt và giảm sốt.... Nó đặc biệt hiệu quả cho các bệnh nhân bị ho, họng khô, đau họng, táo bón...Lê cũng có tác dụng hạ huyết áp.

Lê cũng là trái cây giàu chất xơ. Hầu hết chất xơ trong lê đều có thể hòa tan nên có thể giúp hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu và giúp kiểm soát lượng đường huyết. Mùa thu, bạn có thể ăn nhiều lê mà không sợ béo.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại