Chuyên gia hướng dẫn cách chọn kem ngon, đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng
Những ngày hè nóng bức, kem là món khoái khẩu của mọi nhà, đặc biệt với trẻ nhỏ bởi hương vị hấp dẫn, cảm giác mát lạnh sảng khoái tan trên đầu lưỡi khi thưởng thức.
Không chỉ vậy, các chuyên gia tại Viện Tâm thần học ở London (Anh) còn chỉ ra: kem trở nên hấp dẫn tới vậy là nhờ khả năng cải thiện tâm trạng. Khi ăn kem, lượng serotonin - chất truyền dẫn thần kinh chịu trách nhiệm cải thiện tâm trạng trong cơ thể tăng lên. Kết luận này được đưa ra sau khi thực hiện một cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng của kem đối với con người.
Ngon đến vậy nên trên thực tế, nhiều người lớn và cả trẻ em ăn một cách thoải mái, miễn là thỏa mãn vị giác thèm thuồng mà không chú ý đến việc lựa chọn chất lượng cũng như kiểm soát số lượng kem trẻ ăn mỗi ngày.
Chưa kể nếu ăn phải các loại kem bẩn, không đảm bảo vệ sinh, người ăn có thể dễ mắc phải các bệnh về tiêu hoá, đường ruột… Điều này càng đáng lo ngại với trẻ em khi cổng trường không thiếu những xe kem thủ công không nhãn mác, không xuất xứ.
Vậy, phải ăn kem thế nào cho đúng cách và tốt cho sức khỏe?
Trao đổi với Trí Thức Trẻ về vấn đề này, Tiến sĩ Từ Ngữ - Phó Chủ Tịch kiêm Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam khuyến cáo, cha mẹ nên chú ý kiểm soát số lượng kem trẻ ăn mỗi ngày, đồng thời cần lựa chọn loại kem có thương hiệu uy tín, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nơi sản xuất công bố chất lượng theo Tiêu chuẩn An toàn thực phẩm, nguyên liệu có nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vỏ bao bì kem phải ghi rõ tên nhà sản xuất, địa chỉ liên lạc, tuyệt đối không mua loại kem mà bao bì chỉ có tên mà không có địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng
Tiết lộ loại kem mới làm từ sữa tươi sạch – vani tự nhiên – sô cô la nguyên chất
Tiếp tục mục tiêu "vì sức khỏe cộng đồng", TH đã cho ra đời sản phẩm kem mới với nguyên liệu là sữa tươi sạch, sô cô la nguyên chất và vani hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản. Đây chính là điểm khác biệt lớn của TH so với thị trường, đồng thời xác lập bước tiến mới về nguyên liệu trong ngành sản xuất kem khi hầu hết các loại kem khác thường dùng sữa bột. Tập đoàn TH đã tiên phong trong việc xác lập phân khúc thị trường mới: Kem từ sữa tươi nguyên chất.
TH true Ice Cream được tạo nên từ sữa tươi sạch nguyên chất. TH luôn chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng với bất kỳ sản phẩm nào, trong đó có TH true ICE CREAM
Theo đó, sữa tươi sạch nguyên chất từ trang trại bò sữa TH sẽ góp phần đem đến lượng đạm và canxi dồi dào, hỗ trợ quá trình phát triển hệ cơ, xương ở trẻ em; đồng thời giúp người thưởng thức an tâm tuyệt đối về nguồn gốc và xuất xứ của nguyên liệu.
Thành phần cream từ sữa bò tươi nguyên chất còn giúp kem TH true ICE CREAM có vị thơm ngậy đặc trưng, mềm mịn, tan trên đầu lưỡi.
Thành phần sô cô la nguyên chất và vani hoàn toàn tự nhiên, trà xanh matcha tự nhiên được TH sử dụng cùng sữa tươi sạch nguyên chất để tạo nên những que kem "tốt cho sức khỏe".
Sô cô la nguyên chất không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng mà còn có giá trị phòng bệnh. Nhiều nghiên cứu khẳng định: sô cô la rất tốt cho tim mạch, tuần hoàn, não bộ, đồng thời giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như béo phì, tiểu đường, bệnh Alzheimer...
Còn theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, một nửa cốc kem vani cung cấp 137 kcal năng lượng, gấp đôi một nửa cốc sữa nguyên kem.
Đặc biệt, trong quá trình quả Vanilla lên men và ủ, tinh chất Vanillin tự nhiên cùng với hơn 250 thành phần tự nhiên có sẵn trong quả sẽ tác dụng với nhau, hoà quyện và tạo nên mùi thơm vô cùng độc đáo. Cho đến nay mùi thơm này vẫn chưa thể được nhân tạo thành công.
Mặt khác, để giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức, TH hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản và phụ gia tổng hợp trong sản phẩm kem TH true ICE CREAM.
Nhà sản xuất TH khẳng định thêm, với đối tượng trẻ nhỏ, TH ra mắt riêng dòng kem TOPKID. Sản phẩm kem công thức TOPKID được bổ sung các vitamin nhóm B, C, K và khoáng chất Canxi, Axit folix… giúp hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, axit folix tốt cho sự phát triển của não bộ trong khi canxi tốt cho sự phát triển của hệ xương.
Với việc sử dụng các nguyên liệu giá trị này, TH một lần nữa chứng tỏ sự "hết mình" trong việc mang tới những sản phẩm tốt cho quá trình phụ vụ và vì sức khỏe người tiêu dùng. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với định hướng của bà Thái Hương - Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH dành cho dòng sản phẩm này. Theo đó, bà định hướng kem là món ăn mang lại sự hạnh phúc, tận hưởng, vui vẻ nhưng phải đủ dưỡng chất và an toàn, theo mục tiêu đặt ra: "Kem là phải ngon", "Kem là phải vui".
* Tổng hợp nguyên liệu nổi bật của TH true ICE CREAM
Kem TH true ICE CREAM là "tân binh" mới nhất được tung ra trong số hơn 60 sản phẩm chế biến từ sữa tươi của TH. Cũng như các sản phẩm sữa khác, TH true ICE CREAM được phân phối tại hệ thống cửa hàng TH true mart, các cửa hàng truyền thống và kênh siêu thị. |