Đồ ngọt, cội nguồn của 'sự cố trong phòng the'

Ngọc Báu |

Ăn đủ đường cơ thể khoẻ mạnh. Ăn quá nhiều sinh bệnh. Đồ ngọt, nhất là đường trắng không chỉ là đồng minh bệnh tiểu đường và các bệnh tim.

Sản phẩm ngọt ngào này cũng là thủ phạm tăng nguy cơ béo phì, song chưa hết. Liều quá lớn đường trong thực đơn còn là cội nguồn không ít sự cố trên giường ngủ.

Gần đây các nhà khoa học thuộc Massachusets General Hospital ở Boston (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng thực đơn giàu đường đến sinh hoạt thầm kín.

Kết quả, nhóm nghiên cứu rút ra, người ăn nhiều đường sẽ bị suy giảm libido (ham muốn) gần gũi. Nhất là phái mạnh. Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh, thậm chí một chai (lon) nước ngọt nồng độ đường cao có thể cắt giảm 25% nồng độ testosteron (hormone bản lĩnh đàn ông) trong cơ thể mày râu.

Đồ ngọt, cội nguồn của sự cố trong phòng the - Ảnh 1.

Ăn nhiều đường thường bị suy giảm libido (ham muốn) gần gũi, sinh hoạt thầm kín tệ hại.

Trong danh sách dài tội trạng của đường liên quan đến "chuyện yêu", chuyên gia đặc biệt lưu ý:

1. Thủ phạm gây mệt mỏi

Khi cơ thể hấp thụ lượng đường lớn hơn bình thường, nồng độ đường máu sẽ tăng, thúc đẩy tuyến tuỵ sản xuất nhiều hơn insulin.

Sự gia tăng đột biến glucose trong máu dẫn đến hoạt động bất thường các chất dẫn truyền thần kinh và rối loạn cân bằng hormone. Nỗ lực lấy lại trạng thái cân bằng cơ thể khiến cho chúng ta mệt mỏi.

Vì thế lý giải tại sao sau ăn thỏi chocolate, đột ngột chúng ta cảm thấy khoan khoái, song ngay giây lát, chớp nhoáng hai mắt muốn nhắm nghiền, thèm ngủ.

2. Nàng 'khô hạn' và bệnh lây nhiễm khó chịu

Nồng độ đường máu cao ở phụ nữ có thể dẫn đến tình trạng khó chịu khô hạn nơi thầm kín, nhanh chóng dập tắt ngọn lửa thèm “chuyện ấy” và nếu chàng năn nỉ, niềm vui cũng thiếu hụt vì đau.

Thêm nữa, đường là dưỡng chất lý tưởng dành cho nấm độc âm đạo. Tất cả chị em từng trải bệnh này không quên, nó dễ dàng loại bỏ cơ hội chiều chàng.

Ngứa ngáy, bỏng rát và khí hư khiến cảm hứng biến sạch khỏi người đẹp. Ngoài ra, glucose máu cao còn có thể là thủ phạm các bệnh hệ tiết niệu cực khó chịu, trong đó có viêm bàng quang!

3. Kém sexy vì béo phì

Lượng đường dư thừa do ăn quá nhiều rất tiếc, không bị đào thải ra ngoài. Nó tích tụ, chuyển hoá thành mô mỡ, chủ yếu tập trung ở vùng bụng. Cho dù với phụ nữ, hình ảnh mũm mĩm dễ ưa nhìn, song tất cả chị em đều mong muốn kiểm soát phom dáng.

Thêm nữa, vòng 2 phì nhiêu hiếm khi giúp chị em cảm thấy gợi cảm hơn.

4. “Cô bé”, “cậu nhỏ” mất phong độ vì thiếu máu

Hiperglycemia, tức độ đường máu cao dẫn đến sự xuất hiện quá trình viêm, làm tổn thương thành mao mạch, đồng thời kích hoạt sự xuất hiện các hợp chất kích thích tế bào mao mạch phình to, hạn chế lưu thông máu.

Trong khi mao mạch vận chuyển máu đến toàn cơ thể, đóng vai trò cực lớn trong suốt thời gian gần gũi.

Khi chúng ta hưng phấn, “cô bé”, “cậu nhỏ” đòi hỏi nhu cầu cung cấp lượng máu nhiều đột biến, để cương cứng và mẫn cảm hơn. Mao mạch bị thu hẹp do hậu quả glucose máu cao sẽ cản trở nỗ lực cung cấp máu, khiến chúng mất phong độ.

5. Mất hứng, chị em rối loạn kinh nguyệt

Ăn quá nhiều đường gây hiệu ứng tuyến thượng thận tăng đột biến sản xuất cortisol (hormone stress).

Nồng độ cortisol cao duy trì thời gian dài đồng nghĩa với tình trạng căng thẳng không chỉ khiến chúng ta mất hứng với gần gũi, mà chị em còn bị rối loạn kinh nguyệt- tai hoạ huỷ diệt libido và cơ hội thực hành sex.

6. Tiếp tay hội chứng neuropathie

Đường máu cao gây nhiều hệ luỵ sức khoẻ tiêu cực, trong đó có hội chứng neuropathie (bệnh thần kinh ngoại biên). Đó là hiện tượng mạng dây thần kinh ngoài não và tuỷ sống bị tổn thương. Run tay chân, hoặc đau mình mẩy là dấu hiệu phổ biến.

Một khi hội chứng này tấn công vùng nhạy cảm và xương đáy chậu, nạn nhân sẽ không thể duy trì sinh hoạt thầm kín bình thường.

Người ăn nhiều đường sẽ bị suy giảm libido (ham muốn) gần gũi. Nhất là phái mạnh. Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh, thậm chí một chai (lon) nước ngọt nồng độ đường cao có thể cắt giảm 25% nồng độ testosteron (hormone bản lĩnh đàn ông) trong cơ thể mày râu.

Theo Jak cukier wpływa na seks?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại