Nếu có một thứ gì đó vốn nổi tiếng về chất lượng "không-được-xuất-sắc-cho-lắm", chắc chắn đó là đồ ăn trong bệnh viện: nguội lạnh, không có màu sắc hấp dẫn, lại còn toàn là những món lặp đi lặp lại đén chán ngắt. Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì mọi thứ lại khác hẳn vậy...
Mới đây, một phụ nữ hạ sinh tại Nhật Bản đã đăng tải những bức hình chụp lại 12 bữa ăn mà chị được phục vụ trong thời gian nghỉ sau thai sản trong bệnh viện.
Chỉ cần nhìn thôi cũng đã đủ thấy sự cầu kỳ, kỳ lưỡng trong cách đầu bếp chuẩn bị thức ăn cho bệnh nhân. Sự chuẩn bị đồ ăn luôn là một điều quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản; và kể cả ngay trong bệnh viện, người ta cũng phải tuân thủ và chú ý đến những điều này.
Một độc giả còn bình luận:
"Trông nó ngon và tươi hơn phân nửa số nhà hàng mà tôi đã từng đến". Hay có người chia sẻ: "Tôi ước gì mình sinh cũng sinh con tại đây".
Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, người dùng trên khắp thế giới đã bày tỏ "nguyện vọng" muốn sinh con tại Nhật Bản. Tuy nhiên, một số người nhận xét rằng có thể đây là chế độ ăn đặc biệt dành cho bà bầu chứ không phải ai cũng được vậy.
Trước ý kiến đó, một người từng sống ở Nhật Bản cũng bình luận: "Trên thực tế, đồ ăn trong bệnh viện tại Nhật Bản có chất lượng rất tốt, có thể không được nhiều như vậy nhưng tôi đảm bảo nó cũng tuyệt vô cùng".