Đây là lý do bạn tuyệt đối không nên ăn thịt tái sống

Mai Trần (Ghi theo VTV) |

Quá trình giết mổ, nuôi, điều kiện bảo quản không tốt, có thể nhiễm vi khuẩn, vi rút dẫn tới ngộ độc thực phẩm gây rối loạn tiêu hóa, lị, tiêu chảy, cúm H5N1...

Thạc sĩ – bác sĩ Lê Thị Hải, chuyên gia dinh dưỡng, viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nóng hổi nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Những thực phẩm như thịt, cá, tôm được nuôi trồng trong môi trường sạch có thể ăn tái sống. Tuy nhiên, với điều kiện an toàn vệ sinh hiện nay, chúng ta không nên ăn thịt tái sống.

Quá trình giết mổ, nuôi, điều kiện bảo quản không tốt, có thể nhiễm vi khuẩn, vi rút dẫn tới ngộ độc thực phẩm gây rối loạn tiêu hóa, lị, tiêu chảy. Thịt có sán, ấu trùng có thể gây sán lá gan, sán lá phổi… thậm chí nhiễm cúm H5N1.

Một số vấn đề bạn nên biết để bảo vệ sức khỏe

Hiện nay, nhiều người có thói quen ăn thịt tái sống. Ăn thịt tái sống ẩn chứa nhiều vấn đề cho sức khỏe như: ngộ độc cấp, tiêu chảy, nhiễm giun sán – giun đũa, giun móc, sán dải heo, sán dây bò, sán lá phổi, sán lá gan… biện pháp phòng bệnh tốt nhất là:

- Ăn chín uống sôi

- Hạn chế ăn rau sống

- Tuyệt đối tránh ăn thịt, cá tái sống, tiết canh

- Thường xuyên vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng

- Tránh tiếp xúc gần gũi với vật nuôi

- Vứt bỏ thảm cũ

- Tẩy giun định kì.

Mời quý vị xem video cụ thể:

Những mối nguy hại cho sức khỏe khi ăn thịt tái sống

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại