Dáng đẹp đón Tết cùng HLV Hoàng Trọng Vinh: Mỗi ngày chỉ 20 phút để có số đo "vàng"

Vân Hồng |

Để cơ thể khỏe, ngoài việc ăn uống, bạn cần phải tập luyện. Đây là bài tập ngắn giúp bạn giảm mỡ và săn chắc vòng bụng, mông cong, đùi thon gọn và vóc dáng cân đối ở cả 3 vòng.

Lời khuyên về sức khỏe của lực sĩ, huấn luyện viên Hoàng Trọng Vinh

Lực sĩ, HLV Hoàng Trọng Vinh (1989) một trong những HLV thể hình và Yoga nổi tiếng tại Hà Nội, là Cử nhân ĐH Thể thao Bắc Ninh, Master Yoga Quốc tế 500h do Yoga Sivanada Hoa Kỳ cấp năm 2014, Đạt huy chương bạc giải vô địch thể hình quốc gia năm 2016, hiện là PGĐ Học viện Thể thao Toàn cầu, điều hành chuỗi phòng tập fitness cao cấp tại Hà Nội.

Với phương châm sống "Cho đi là còn mãi", anh Vinh nhận thấy Yoga là môn tuyệt vời cho sức khỏe nên đã tự mình tập luyện mong có thể hiểu biết sâu hơn và có thể chia sẻ tới nhiều người. Trước đây anh giống như 1 cậu học sinh suy dinh dưỡng và yếu, từ khi tập luyện yoga cơ thể thay đổi rõ ràng, sức khỏe tăng lên và cơ thể đã cân đối hơn nhiều.

Dáng đẹp đón Tết cùng HLV Hoàng Trọng Vinh: Mỗi ngày chỉ 20 phút để có số đo vàng - Ảnh 1.

Là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, thời gian sinh hoạt và làm việc của anh trong ngày cũng rất hợp lý, tốt cho sức khỏe. Buổi sáng 4:30 thức dậy thiền định 30p. Dạy 1 lớp yoga tại CLB, đến 7h ăn sáng (ăn chay) rồi làm việc tại văn phòng.

Cho đến 16h sẽ ngừng công việc để tự tập yoga. 17h30 tiếp tục dạy lớp yoga tại phòng tập fitness. 18h45 ăn tối (ăn chay) và vui chơi cùng gia đình. Khoảng 20h30 tiếp tục thiền định, 21h nghiên cứu kinh sách, 22h đi ngủ buổi tối.

Dáng đẹp đón Tết cùng HLV Hoàng Trọng Vinh: Mỗi ngày chỉ 20 phút để có số đo vàng - Ảnh 2.

Anh Vinh quan niệm, sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người. Sức khỏe cần chú ý ít nhất đến 2 yếu tố chính: Thể chất và Tinh thần. Trong khi đó, môn Yoga có thể đem lại cả 2 lợi ích đó cùng lúc cho chúng ta.

Dáng đẹp đón Tết cùng HLV Hoàng Trọng Vinh: Mỗi ngày chỉ 20 phút để có số đo vàng - Ảnh 3.

Với kinh nghiệm của một người tập luyện thể dục thể thao lâu năm, anh Vinh nhận thấy rằng, một người khỏe mạnh sẽ có nhiều lợi thế hơn so với người không có sức khỏe bằng, vì mọi hoạt động của chúng ta đều cần tới sức khỏe. Cho dù là thể chất hay tinh thần.

Như chúng ta đều biết rằng, khó có thể có tinh thần khỏe mạnh trong cơ thể yếu ớt và ngược lại, do đó ta sẽ làm được nhiều điều khi có một cơ thể khỏe mạnh. Hạnh phúc sẽ tới khi ta có sức khỏe.

Lực sĩ Vinh quan niệm rằng, bí quyết để chúng ta luôn khỏe mạnh chính là thực hiện cho được việc ăn uống lành mạnh và chế độ tập luyện phù hợp với thể trạng sức khỏe của mỗi người.

Yoga được xem là môn vận động giúp chúng ta cả về sức khỏe thể chất và tinh thần, rất toàn diện cho cơ thể con người. Thực tế cho thấy rằng, đã có rất nhiều người tập luyện yoga và họ có thể giúp bản thân chữa rất nhiều bệnh lý mà khoa học bó tay, đây cũng là điều mà cho đến nay, nhiều người trong chúng ta cảm thấy rất khó tin.

Vì sao yoga khác với các môn thể thao khác? Có rất nhiều điểm khác nhau. Với yoga sự khác biệt rõ nhất đó là sự tác động tới mặt tinh thần. mà hiện tại vấn đề về bệnh thần kinh do áp lực công việc và xã hội đã khiến nhiều người gục ngã.

Việc tập luyện yoga giúp mỗi người hiểu và cân bằng lại cơ thể và cuộc sống, tốt từ thể chất đến tinh thần, thích nghi nhanh với sự biến động của xã hội và sẽ dần bình an hơn.

Theo triết lý yoga thì hạnh phúc chính là ở nội tâm. Do đó chỉ cần ta làm chủ được những suy nghĩ, làm chủ được tâm trí, làm chủ được những cảm xúc của mình. Không ham mê, không ghen ghét đố kị, thì hạnh phúc sẽ tự nó biểu lộ.

Khi bạn căng thẳng mệt mỏi, để vượt qua bạn phải luôn giữ bình quân tâm trí, không xao động trước sự vật hiện tượng. đôi khi đó sẽ là những thử thách ý chí và sự cố gắng của mỗi chúng ta.

Khi vượt qua cánh cửa đó, chúng ta sẽ như được mở ra nhiều cách nghĩ tốt đẹp hơn rất nhiều. "tư duy tích cực và biết hài lòng" với cuộc sống hiện tại.

Dáng đẹp đón Tết cùng HLV Hoàng Trọng Vinh: Mỗi ngày chỉ 20 phút để có số đo vàng - Ảnh 4.

Người tập yoga, nên chú ý tập thiền. Ngồi thiền đúng cách sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe rất lớn. Thời gian ngồi thiền tốt nhất là 4-6h sáng và 5-7h chiều.

Có nhiều yếu tố liên quan cần chú ý để có một buổi thiền hiệu quả như: Thời gian, Không gian, Tư thế, Tâm thế, Sự tập trung, cách thu các giác quan, Hướng nội, Hơi thở, Nhạc thiền, Sự hiểu biết về thân và tâm.

Video hướng dẫn bài tập để có vóc dáng đẹp, bụng phẳng, mông cong, chân thon chỉ trong 20 phút. Bạn có thể thực hiện tại nhà mỗi ngày.

Bài tập giảm mỡ bụng, giúp bụng phẳng, mông cong, đùi thon. Thời gian tập trong 20 phút

Lời khuyên để tập Yoga tốt nhất

Hãy tập yoga từ cơ bản đến nâng cao

Mang tính vừa sức

Tập chậm kết hợp thở

Luôn duy trì đều đặn

Kết hợp ăn uống hợp lý

Đừng hiểu nhầm yoga như một môn thể thao khác, không ganh đua và đố kị khi tập.

Hãy tìm tới các trung tâm hoặc các huấn luyện viên có chất lượng để có sự tư vấn phù hợp với thể trạng sức khỏe của bạn.

Dáng đẹp đón Tết cùng HLV Hoàng Trọng Vinh: Mỗi ngày chỉ 20 phút để có số đo vàng - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại