Đàn ông mặc quần lót tam giác hay quần đùi tốt cho tinh trùng hơn?

B.H |

Phần lớn đàn ông thích mặc quần lót tam giác cùng các loại quần bó sát khác hơn quần đùi nhưng nhiều người cũng thắc mắc loại quần nào tốt cho tinh trùng hơn?

Các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu trên 656 đàn ông từ 18 đến 56 tuổi. Họ đã được kiểm tra tại Bệnh viện Massachusetts General trong khoảng thời gian từ năm 2000-2017.

Tại đây, những người tham gia đã cung cấp mẫu tinh dịch và máu cũng như trả lời các câu hỏi về loại đồ lót họ vẫn thường mặc trong 3 tháng gần đây.

Kết quả là những người mặc quần đùi có mật độ tinh trùng cao hơn 25%, tổng lượng tinh trùng nhiều hơn 17% và số tinh trùng di chuyển trong một lần xuất tinh cũng tăng 33% so với những người mặc quần lót tam giác.

So với nhóm mặc quần bó sát, họ cũng có nồng độ hóc-môn kích thích nang trứng (FSH) thấp hơn, một yếu tố có tác dụng kích thích sản xuất tinh trùng nhưng khi đạt ở mức quá cao lại báo hiệu tinh hoàn hoạt động kém. Và nguyên nhân một phần là do sức nóng.

Đàn ông mặc quần lót tam giác hay quần đùi tốt cho tinh trùng hơn? - Ảnh 1.

Tiến sĩ Lidia Mínguez-Alarcón thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: "Kết quả của nghiên cứu này rất thiết thực bởi nam giới có thể chủ động cải thiện tinh trùng bằng cách thay đổi loại đồ lót".

Còn chuyên gia nam khoa Allan Pacey, Đại học Sheffield (Anh) nói nghiên cứu này đã khẳng định cho niềm tin lâu nay của ông rằng chất lượng tinh trùng kém có thể cải thiện bằng cách mặc đồ lót lỏng hơn và giữ tinh hoàn càng mát càng tốt.

Trong khi đó giáo sư Ashley Grossman chuyên ngành nội tiết tại Đại học Oxford cũng khuyên nam giới nên mặc quần đùi, một giải pháp đơn giản để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Đây được xem là công trình nghiên cứu mối liên hệ giữa quần lót và sức khỏe đàn ông lớn nhất từ trước đến nay, đồng thời lần đầu tiên chỉ ra ảnh hưởng của đồ lót đến lượng FSH. Nghiên cứu được đăng trên tờ Human Reproduction.

* Theo Telegraph

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại