Nghỉ việc 1 tuần chăm con sau khi xem clip bạo hành trẻ em

Lưu Ly (TH) |

(Soha.vn) - Nhiều phụ huynh đang vô cùng lo lắng cho con mình sau khi xem đoạn clip bảo mẫu bạo hành trẻ em ở cơ sở mầm non tư thục Phương Anh.

  Toàn cảnh vụ bảo mẫu BÓP CỔ, ĐÀY ĐỌA, HÀNH HẠ TRẺ EM khiến dư luận phẫn nộ

Dư luận đang hết sức phẫn nộ trước vụ việc bạo hành trẻ em một cách tàn độc tại cơ sở mầm non tư thục Phương Anh, quận Thủ Đức, TP HCM. Từ đó, không ít ông bố bà mẹ hoang mang, tự hỏi không biết con mình có phải chịu sự đau đớn về thể xác và tinh thần như thế kia không? 

Thậm chí có phụ huynh còn quyết tâm nghỉ làm ở nhà 1 tuần để chăm và theo dõi con.

Video bạo hành trẻ đang khiến dư luận dậy sóng.

"Thậy là ác độc! Nghĩ đến đứa con vừa mới tròn 17 tháng tuổi chỉ mới đến trường có 2 tuần mà nghẹn ngào, đau đớn tột cùng... Xem xong clip mình đã xin nghỉ hẳn 1 tuần để ở nhà theo dõi con qua camera trường, thấy con yêu vui chơi ăn uống với bạn và cô trong lớp mà thật yên tâm lắm... Thật sự cảm ơn những người được gọi bằng 2 chữ thiêng liêng nhất "cô giáo". Mong bộ giáo dục cần triệt hết những loại người kiểu này ra khỏi xã hội", một bà mẹ ở Đà Nẵng cho biết.

Chung cảm xúc như bạn đọc trên, Hoàng Nguyễn viết: "Khi mình xem clip đó, mình đã khóc thét lên khi nhìn thấy cảnh tượng ghê rợn mà mình chưa bao giờ nghĩ đến, sao lại có con người ác độc dã man như thế. "Nghề chọn lầm người, người chọn lầm nghề", nếu không yêu thương trẻ con thì làm sao làm công việc đó chứ!".

"Các bé có thể được no ấm về vật chất nhưng về tinh thần thì không được như ngày xưa đâu! Ngày xưa khoảng năm 1987-1988, ba mẹ tôi đi làm lao động cả ngày gửi tui vào 1 trường mẫu giáo mà tôi nhớ là nó còn đơn sơ lắm. Cô giáo thì rất là thương chúng tôi. Có nhiều lúc mẹ tôi không còn tiền mua phiếu ăn mà cô giáo vẫn cho nợ. Hồi đó còn bao cấp, đói triền miên nhưng mà bọn tui đứa nào cũng vui vẻ.

Hai cô giáo này không đáng để mọi người tức giận! Pháp luật sẽ trường trị các cô. Ba năm tù cho các cô có thể dài lắm, nhưng không dài bằng những kí ức mà bọn trẻ bị ám ảnh trong đầu mà chắc phải lâu lắm mới vơi đi được", độc giả Hanthevan chia sẻ.

"Tôi mong là với lần này, chính quyền phải xử thật đúng tội mấy con người này để răng đe những trường mầm non còn lại, quá tàn nhẫn và vô nhân đạo. Bản thân tôi không dám ngồi xem hết đoạn clip, tội các cháu quá", độc giả Thai Cao bình luận.

"Những kẻ nào không có lương tâm, không có tình yêu thương con trẻ thì đừng làm cô giáo nữa. Thật tội nghiệp cho những tâm hồn thơ dại bị ác thú đầy đọa. Phải xử thật nghiêm những ác thú đội lốt cô giáo để răn đe", Độc giả Trường Giang cho biết.

 	Những hình ảnh khiến dư luận bàng hoàng.

Những hình ảnh khiến dư luận bàng hoàng.

Phụ huynh cũng cần nhìn lại mình

Từ hàng lọat những vụ trẻ em bị hành hạ, không ít ý kiến chia sẻ kinh nghiệm khi cho con nhỏ đến trường. Ngoài việc việc chọn nơi gửi gắm các em thì phụ huynh cũng nên quan tâm, lắng nghe con em mình nhiều hơn nữa.

“Chúng ta phẫn uất trách móc các cô giáo và bảo mẫu nhưng đồng thời các bà mẹ, ông bố có con học ở đây cũng thật quá vô tình khi không lắng nghe con mình…” Độc giả Thanh Mai ở TP HCM bình luận.

"Nói chung, các bà mẹ, hãy chịu khó quan tâm đến con mình 1 tý, nếu con có biểu hiện bất thường như khóc thét khi thấy cô giáo, hoặc nhất định không chịu đến lớp là chắc chắn bé có lý do, hãy tìm hiểu lý do để không phải hối hận như bà mẹ trong bài trước đó.", độc giả Hồng Mai bình luận.

Kính mời quý độc giả cung cấp thông tin, hình ảnh, clip về những vụ bạo hành trẻ em. Những thôn tin tốt sẽ được tòa soạn trả nhuận bút trong vòng 24h. Quý độc giả muốn bình luận, nêu ý kiến về vấn đề này, xin gõ vào ô Viết bình luận phía dưới bài báo. Trân trọng!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại