Công thức giảm cân với 1 quả chuối: Món ăn lý tưởng vào buổi sáng giúp bạn no lâu, tốt cho tiêu hóa

Vân Hồng |

Chỉ cần kết hợp chuối với một thực phẩm đi kèm, bạn sẽ có công thức giảm cân tuyệt vời, đơn giản và hiệu quả. Đã đến lúc bạn có thể thử để duy trì cân nặng lý tưởng.

Chuối luôn được coi là thực phẩm "kỳ diệu" đối với sức khỏe, đặc biệt là người bệnh, người già. Chuối là loại trái cây vừa rẻ, vừa bổ dưỡng lại có tác dụng giữ gìn sức khỏe vượt trội.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối càng chín già, càng có nhiều đốm đen trên vỏ thì hoạt tính miễn dịch của nó càng cao.

Các chuyên gia cho rằng tác dụng kích hoạt miễn dịch của chuối tương đối nhẹ, và sẽ không làm tăng khả năng miễn dịch một cách rõ ràng khi cơ thể con người ở trạng thái khỏe mạnh. Nhưng lại rất hiệu quả và dễ nhận biết hơn đối với người ốm, người già, người suy nhược sức đề kháng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hai quả chuối có thể cung cấp đủ năng lượng để duy trì hoạt động vận động mạnh mẽ trong 90 phút.

Công thức từ chuối với sữa đậu nành để giảm cân

1. Thực hành công thức giảm cân

Nguyên liệu: 1 quả chuối, 100ml sữa đậu nành không đường (bạn có thể điều chỉnh lượng theo khẩu vị riêng, có thể thêm 20 đến 100ml sữa đậu nành nếu thích vị tươi mát).

Cách làm: Bóc bỏ vỏ chuối. Dùng muôi/thìa nghiền nát chuối thành hỗn hợp sệt. Đổ sữa đậu nành vào cốc có chuối và khuấy đều, chuối và sữa đậu nành quyện lại là bạn có thể uống được.

Công thức giảm cân với 1 quả chuối: Món ăn lý tưởng vào buổi sáng giúp bạn no lâu, tốt cho tiêu hóa - Ảnh 1.

3 cách chính để giảm cân

(1) Uống 1 đến 2 cốc vào bữa sáng để giảm cân dễ dàng.

Đối với những người không thường xuyên ăn sáng, nó có tác dụng bồi bổ và giảm béo, và nó cũng có thể điều trị táo bón.

Công thức giảm cân với 1 quả chuối: Món ăn lý tưởng vào buổi sáng giúp bạn no lâu, tốt cho tiêu hóa - Ảnh 2.

(2) Tác dụng của việc uống trước khi ăn tối tăng gấp đôi.

Uống một ly trước bữa tối từ 30 phút đến 1 giờ có thể làm tăng cảm giác no và giảm lượng thức ăn vào bữa tối. Sữa đậu nành chuối cũng có thể dùng thay bữa tối nhưng cần lưu ý cân đối lượng dinh dưỡng của 2 bữa còn lại.

(3) Uống khi bạn cảm thấy đói sẽ không tích lũy cảm giác đói khiến bạn ăn nhiều hơn sau đó. Cách này cũng hiệu quả để giảm lượng thức ăn của bạn mỗi ngày.

Sữa đậu nành chuối là thức uống mang lại cảm giác no lâu, uống khi đói là tốt nhất. Đây cũng là giải pháp giảm cân đơn giản mà bạn cso thể thử.

*Theo Health/Secret China

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại