Công nghệ "hô biến" lợn chết thành thịt lợn hun khói thơm ngon

Mai Trần (Ghi theo VTV) |

Công nghệ "hô biến" lợn chết thành thịt lợn hun khói thơm ngon
Công nghệ "hô biến" lợn chết thành thịt lợn hun khói thơm ngon

Những con lợn chết ngạt hay chết vì bệnh đã được thu gom vào các lò giết mổ tại huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) và được chế biến thành thịt lợn hun khói thơm ngon.

Những con lợn chết cứng, toàn thân chuyển sang màu tím tái, bốc mùi hôi thối được gom về lò giết mổ của ông Sài tại xã Đức Hồng (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng).

Cơ sở giết mổ của ông đã hoạt động được một thời gian dài, đội ngũ các nhân viên gồm 10 người với các trọng trách khác nhau: cửu vạn gom lợn chết, người giết mổ, sơ chế, hun khói. Khu xưởng rộng hàng trăm m2 là nơi giết mổ nhiều con lợn chết mỗi ngày.

Những con lợn chết không cần chọc tiết, cạo lông mà được mổ luôn, xả nước liên tục cho bớt mùi hôi thối. 

Lợn được mổ xong sẽ nhanh chóng được thái thành từng miếng, xiên que, xỏ chỉ để chuẩn bị sơ chế. Sau đó, thịt lợn sẽ được ngâm trong muối, tẩm ướp gia vị trước khi đem vào hun khói để khử mùi hôi thối.

Công nghệ hô biến lợn chết thành thịt lợn hun khói thơm ngon - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video của VTV

Chỉ những con lợn chết thối rữa họ mới bỏ đi. Thậm chí nhiều con lợn bị thối nhưng bộ phận nào chưa bị phân hủy như thịt nạc đùi, lườn, vai vẫn được lọc và tận dụng.

Trên giấy tờ, cơ sở giết mổ này là cơ sở chế biến của ông Sài, nhưng thực chất ông chỉ là phối hợp sản xuất theo công nghệ chế biến và theo đơn hàng của chủ hàng Trung Quốc.

Ông Sài thành thật: "Mình làm thuê cho Trung Quốc, giá bán xuất là 1,1 triệu/con. Giá lợn nhập về chế biến là 500.000/con, trừ chi phí sản xuất, cơ sở lãi được 200.000/con".

Mỗi tháng, cơ sở "hô biến" hàng chục tấn thịt lợn chết thành hàng tấn thịt hun khói bán ra thị trường. Theo lời chủ cơ sở, thịt lợn hun khói từ lợn chết sẽ được xuất sang Trung Quốc, thậm chí có thể được tuồn vào tiêu thụ nội địa.

Tuy nhiên, cách thức chế biến như trên vi phạm mọi quy định và đạo đức kinh doanh thực phẩm.

Mời quý vị xem video cụ thể:

Chế biến thịt lợn hun khói từ thịt lợn chết

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980