*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Gia vị
4 loại gia vị nhất định phải bảo quản trong tủ lạnh, nếu không mọi thứ bạn ăn vào dạ dày sẽ là vi khuẩn!
Sống khỏe 2024-11-20T20:33:00Chúng ta sử dụng gia vị hàng ngày để nêm nếm món ăn, nếu không muốn rước bệnh vào người thì đây là những gia vị nhất định bạn cần cất trữ trong tủ lạnh.
Sử dụng nước mắm kiểu này, nhiều người tự “rước họa vào thân” mà không hay
Sống khỏe 2024-11-18T12:06:00Nước mắm là gia vị "quốc hồn quốc túy" của người Việt, góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Người Việt đang vô tình "bào mỏng" dạ dày khi sử dụng một loại gia vị sai cách
Sống khỏe 2024-11-18T11:54:00Giấm là gia vị thường dùng để pha các loại nước chấm hoặc làm các món nộm, món ăn cần lên men. Tuy nhiên, dùng giấm không đúng cách có thể gây tác hại tới sức khỏe.
Loại gia vị có thể thay thế đường, giảm bớt muối nhưng bao năm vẫn bị người Việt "ghét bỏ": 5 lưu ý để tiêu thụ an toàn
Sống khỏe 2024-11-16T12:09:00Mì chính từ lâu đã bị "mang tiếng" là loại gia vị có thể khiến người ăn cảm thấy khó chịu, thường được gọi là "say mì chính".
Các bác sĩ đã nhiều lần cảnh báo: Sau 65 tuổi, 3 loại gia vị càng ăn nhiều càng tăng huyết áp?
Sống khỏe 2024-11-14T18:04:00Sau tuổi trung niên, nhiều người cắt giảm hẳn 3 loại gia vị này vì nghĩ không tốt cho huyết áp. Điều này có đúng hay không?
Tiến sĩ dinh dưỡng chỉ ra 3 lỗi sai phổ biến khi dùng bột canh, có thể gây hại cho tim - thận
Sống khỏe 2024-11-14T18:00:00Bột canh là gia vị giúp tăng độ mặn, giúp món ăn đậm đà, ngon hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng bột canh không đúng cách cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Tránh xa bệnh mạn tính nhờ hạn chế gia vị quen mặt này trong 1.000 ngày đầu đời
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science gần đây cho thấy việc giảm lượng đường trong 1.000 ngày đầu đời (tính từ khi thụ thai cho đến khi 2 tuổi) có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính ở trẻ khi trưởng thành.
Loại gia vị thay thế cho muối và đường, nhưng khi dùng nên ghi nhớ 3 lưu ý quan trọng
Sống khỏe 2024-11-08T18:31:00Hạt nêm là gia vị hữu ích, nhưng cũng là "con dao hai lưỡi" nếu dùng không đúng cách.
Loại gia vị đắt đỏ thứ ba thế giới, Việt Nam có nhiều, tốt cho thận nhưng cần nhớ 3 lưu ý khi sử dụng
Sống khỏe 2024-11-02T13:17:00Đây là một trong những loại gia vị đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Việt Nam hiện đang trồng và xuất khẩu loại gia vị này cho nhiều quốc gia.
4 loại lọ đựng gia vị nên bỏ ngay, càng dùng "thuốc độc" càng tích tụ trong cơ thể
Sống khỏe 2024-10-31T11:09:00Gia vị là thứ chúng ta dùng hàng ngày trong căn bếp. Lựa chọn sai loại lọ đựng gia vị có thể khiến "thuốc độc" âm thầm vào cơ thể bạn.
Loại gia vị đắt thứ ba thế giới nhưng Việt Nam có nhiều: Tác dụng ra sao?
Sống khỏe 2024-10-29T12:06:00Đây là loại gia vị được sử dụng lâu đời trên thế giới, có giá thành đắt đỏ chỉ đứng sau nhụy hoa nghệ tây và vani - theo Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).
Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu quế: GS Mỹ khen “lợi đủ đường”, dùng kiểu này giúp tối đa lợi ích
Sống khỏe 2024-10-29T06:32:00Giáo sư Mỹ cho biết loại gia vị này có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.