Cảnh tượng ngoạn mục tàu ngầm Nga diễn tập phóng ngư lôi

Hồng Anh |

Một tàu ngầm thuộc hạm đội Baltic của Nga đã tạo ra cảnh tượng ngoạn mục trong lúc mô phỏng thao tác phóng ngư lôi ở cầu cảng.

Trong đoạn video được đăng tải, người xem có thể thấy một cột nước lớn bất ngờ bị đẩy lên cao khi tàu ngầm thử nghiệm một ống phóng ngư lôi.

Cột nước đã đổ ập vào một số khán giả đứng trên sà lan nằm đối diện với con tàu, khiến họ ướt nhẹp.

Cận cảnh tàu ngầm Nga diễn tập phóng ngư lôi

Theo The War Zone, nạp và phóng ngư lôi từ tàu ngầm là một quá trình phức tạp, đòi hỏi phải có sự cân bằng giữa trọng lượng của ngư lôi, nước dự trữ trong ống phóng và áp suất để đẩy quả đạn ra khỏi ống phóng.

Quá trình này được quản lý bằng một hệ thống van, sử dụng nguồn dự trữ nước và không khí có sẵn trong tàu ngầm, để đảm bảo trọng tâm tàu ngầm được giữ vững khi khai hỏa và áp lực nước bên trong ống phóng cũng như bên ngoài thân tàu tương đương nhau.

Do ống phóng ngư lôi của tàu ngầm không có vũ khí nên khi có lệnh phóng, nước trong ống sẽ bị đẩy ra với áp lực cao. Cột nước bị đẩy ra quá mạnh và quá lớn đến mức bất cứ ai đứng gần địa điểm thử nghiệm cũng có thể bị ướt.

Theo đánh giá, vụ mô phỏng được thực hiện khá thành công, giúp thủy thủ đoàn làm chủ thao tác chiến đấu và cung cấp dữ liệu cho các thiết bị quét thủy âm dưới nước./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại