Các loại hạt “nhỏ nhưng có võ” không nên bỏ qua trong chế độ ăn

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Healthshots |

Các loại hạt nhỏ nhưng lại là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Sau đây là 6 loại hạt “nhỏ nhưng có võ” mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Các loại hạt “nhỏ nhưng có võ” không nên bỏ qua trong chế độ ăn - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, những loại hạt này rất giàu chất xơ, chất béo bão hòa đơn lành mạnh và chất béo không bão hòa đa. Ngoài ra chúng còn cung cấp nhiều các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa thiết yếu khác. Khi đưa vào chế độ ăn uống với mức độ hợp lý, các loại hạt này sẽ phát huy tác dụng trong việc giảm lượng đường trong máu, cholesterol, điều hòa huyết áp và hỗ trợ giảm cân. (Ảnh minh họa)

Các loại hạt “nhỏ nhưng có võ” không nên bỏ qua trong chế độ ăn - Ảnh 2.

Hạt dưa hấu: Hạt dưa hấu chứa chất béo omega-6 và là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất phức hợp B tuyệt vời như magiê, phốt pho, kẽm, sắt, kali và đồng. (Ảnh minh họa)

Các loại hạt “nhỏ nhưng có võ” không nên bỏ qua trong chế độ ăn - Ảnh 3.

Hạt bí ngô: Hạt bí ngô chứa chất béo MUFA và omega-6, Vitamin E và phức hợp B. Chúng cũng chứa các khoáng chất như magie, đồng, kali, canxi, sắt, magie, kẽm và selen. (Ảnh minh họa)

Các loại hạt “nhỏ nhưng có võ” không nên bỏ qua trong chế độ ăn - Ảnh 4.

Hạt hướng dương: Hạt hướng dương chứa chất béo omega-6 và là nguồn cung cấp vitamin E và B dồi dào. Nó cũng chứa các khoáng chất như canxi, sắt, mangan, kẽm và axit amin tryptophan. (Ảnh minh họa)

Các loại hạt “nhỏ nhưng có võ” không nên bỏ qua trong chế độ ăn - Ảnh 5.

Hạt Chia: Hạt Chia là nguồn cung cấp chất béo omega-3 dồi dào cùng với các khoáng chất như sắt và canxi. (Ảnh minh họa)

Các loại hạt “nhỏ nhưng có võ” không nên bỏ qua trong chế độ ăn - Ảnh 6.

Hạt lanh: Hạt lanh là một nguồn chất béo omega-3 rất phong phú. Ngoài ra, nó còn chứa chất xơ, vitamin B1 và ​​các khoáng chất như đồng, magiê và selen. (Ảnh minh họa)

Các loại hạt “nhỏ nhưng có võ” không nên bỏ qua trong chế độ ăn - Ảnh 7.

Hạt đu đủ: Hạt đu đủ rất giàu khoáng chất như canxi, phốt pho và magiê. Hạt đu đủ có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh đối với hệ tiêu hóa. (Ảnh minh họa)

Các loại hạt “nhỏ nhưng có võ” không nên bỏ qua trong chế độ ăn - Ảnh 8.

Lưu ý: Hạt lanh và hạt chia phù hợp với nữ hơn là nam giới bởi chúng có chứa phytoestrogen. Các loại hạt như hạt bí ngô, hạt hướng dương hay hạt dưa hấu nên được ăn với số lượng nhỏ để nhận được lợi ích từ hàm lượng vitamin và khoáng chất. (Ảnh minh họa)./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại