Bò lê giữa chiến trường, lính Ukraine được máy bay không người lái cứu

Bình Giang |

TPO - Một người lính Ukraine bị tách khỏi phần đơn vị và nằm một mình trên cánh đồng gần nơi Nga đang kiểm soát, trong tình trạng bị thương nặng ở chân. Máy bay không người lái (UAV) lượn phía trên, nhưng anh không biết nó là bạn hay thù.

Người lính bị thương ở ngực và chân do pháo kích trên chiến trường ở Zaporizhzhia trong tháng 7, phóng viên CNN cho biết.

"Tôi nhận ra rằng tôi đã ở quá gần người Nga và thậm chí bắt đầu nhìn khẩu súng của mình theo một cách khác", người lính dùng biệt danh Serhiy nói với CNN .

"Trong lúc tôi đang bò, một chiếc máy bay không người lái bay lượn phía trên. Tôi không biết nó là bạn hay thù, giống như chơi xổ số”, Serhiy kể.

Sau đó, chiếc UAV thả xuống thứ trông như bom. Rồi Serhiy nhận ra nó đang giúp mình.

Đoạn video do quân đội Ukraine cung cấp cho thấy người điều khiển máy bay không người lái gắn chai nước, thuốc và một ghi chú vào chiếc UAV để gửi cho Serhiy. Chiếc máy bay quay trở lại vị trí của Serhiy để thả gói hàng.

Chiếc UAV liên tục đưa nước và thuốc xuống giúp Serhiy dịu cơn đau và bò đến nơi an toàn. Đội y tế tìm thấy Serhiy sau 2 ngày.

Eugene, lính thuộc lữ đoàn vệ binh quốc gia số 15, là người điều khiển chiếc UAV. Anh nói sẽ không thể "sống với chính mình" nếu để đồng đội chết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại