Dưa hấu
91% thành phần của dưa hấu là nước, phần còn lại là chất xơ lành mạnh. Vì vậy, hãy bổ sung loại đồ uống này vào chế độ ăn của bạn.
Súp lơ
Những người bị bệnh thận cần giảm sử dụng natri, kali và lưu huỳnh vì những khoáng chất này góp phần làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Và vì súp lơ rất giàu dinh dưỡng nhưng lại ít những loại chất này nên ăn súp lơ là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe thận.
Việt quất
Việt quất chứa ít natri, kali, phốt pho nhưng giàu anthocyanin, một loại chât chứa thuộc tính chống oxy hóa. Vì vậy, bổ sung chúng vào chế độ ăn tốt cho sức khỏe của phần lớn các cơ quan, không chỉ là thận.
Dưa chuột
Loại quả này chủ yếu chứa nước, chính xác hơn là 96%. Vì vậy, loại quả này rất tốt cho sức khỏe của thận.
Lòng trắng trứng
Nếu bạn bị bệnh thận nhưng thích ăn trứng, bạn có thể loại bỏ lòng đỏ và chỉ ăn lòng trắng. Vì lòng đỏ trứng chứa nhiều phốt pho, trong khi lòng trắng không chứa chất này. Hơn nữa, lòng trắng trứng chứa nhiều protein thân thiện với thận.
Tỏi
Tỏi là loại gia vị quan trọng đối với những người bị bệnh thận vì những người này cần hạn chế hấp thu muối từ thực phẩm. Tỏi giúp làm tăng hương vị của món ăn khi thiếu muối.
Hành
Cũng giống như tỏi, hành giúp tăng hương vị của món ăn. Ngoài ra, hành tây rất giàu vitamin B-complex, vitamin C, và mangan, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn.
Củ cải
Loại củ này rất giàu chất chống oxy hóa và dưỡng chất như ít kali và phốt pho và do vậy là một chất bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn thân thiện với thận.
Nam việt quất
Nam việt quất chứa một loại dưỡng chất thực vật được gọi là proanthocyanidin, nam việt quất ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn trong lớp niêm mạc bên trong của bàng quang và đường tiểu.
Và vì những người bị bệnh thận có nguy cơ cao bị nhiễm trùng đường niệu, bổ sung nam việt quất vào chế độ ăn là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa điều này xảy ra.