Gà đen hầm sơn thù du, xạ hương:
Gà đen 1 con, sơn thù du 25g, xạ hương 3g, phá cố chỉ 20g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng. Gà đen làm sạch, bỏ nội tạng, bỏ móng. Các vị thuốc trên rửa sạch cho vào túi vải buộc chặt.
Cho tất cả vào nồi hầm tới khi gà chín, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn này ôn thận bổ dương, có thể trị gan thận dương hư, hay ra mồ hôi trộm, chữa chứng đau mỏi gối. Những người hay xuất tinh sớm, liệt dương, ù tai, mỏi mệt dùng là phù hợp.
Hải sâm 480g (sao thơm), hạch đào nhân 100 hạt, thận dê 4-6 đôi, đỗ trọng 240g, thỏ ty tử 240g, ba kích 124g (tẩm nước cam thảo sao), câu kỷ tử 120g, lộc giác giao 120g, bổ cốt chỉ 120g (sao với muối), đương quy 120g, ngưu tất 120g (tẩm giấm sao), quy bản 120g (sao với giấm), sau đó tất cả sấy khô tán bột mịn, trộn đều luyện với mật ong làm hoàn, mỗi viên nặng 9g, ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên (27g). Trị liệt dương, di tinh, tinh lạnh, do thận hư.
Sò huyết xào nui:
Nui 100g, sò huyết 100g, cà chua, nấm rơm, hành tây, gia vị đủ dùng. Nui luộc chín tới, ngâm nước lạnh, vớt ra trộn với một ít dầu ăn cho nui đỡ dính. Thịt sò huyết sốt cùng với cà chua, tỏi. Hành tây, cà chua, nấm rơm thái nhỏ. Phi thơm tỏi rồi đổ tất cả các thứ trên đun nhỏ lửa, cho thêm nước đến khi hỗn hợp hơi sệt thì cho sò huyết vào đảo cùng. Nên ăn món này lúc nóng.
Hải mã (cá ngựa)
Cháo hải mã, tam thất:
1 đôi hải mã, gạo lứt 50g, tam thất 9g, xương đốt sống cổ dê 1 bộ, gia vị, nước đủ dùng. Gạo lứt vo sạch. Xương cổ dê rửa sạch, chặt nhỏ. Hải mã ngâm vào nước nóng rồi rửa sạch. Cho tất cả các thứ trên vào nồi hầm ninh nhừ thành cháo rồi nêm gia vị, dầu ăn là dùng được. Món ăn này bổ thận kiện cốt, hoạt huyết dưỡng gân.