4 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh ung thư

Tiểu Phương |

Theo bạn, ung thư sợ nhất loại thực phẩm nào?

Trong số các loại bệnh thì ung thư được xem là một căn bệnh rất đáng lo ngại. Ung thư có thể xảy ra ở các bộ phận khác nhau của cơ thể con người. Một khi đã mắc bệnh ung thư thì người bệnh không chỉ tốn nhiều tiền để chữa trị mà còn khiến những người thân xung quanh thêm phần lo lắng, đau buồn.

Dù khoa học kỹ thuật hiện nay khá tân tiến nhưng thực tế các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra cách chữa khỏi bệnh ung thư hiệu quả. Tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ là ngăn ngừa bệnh ung thư từ sớm, hoặc cố gắng tìm mọi cách để ung thư không dám bén mảng tới gần.

Có 4 loại thực phẩm được xem là "kẻ thù" của bệnh ung thư. Nếu chăm ăn thường xuyên thì tế bào ung thư sẽ chẳng dám lại gần bạn đâu.

1. Khoai lang

Loại thực phẩm này khá phổ biến và rất dễ mua. Ăn khoai lang thường xuyên có thể giúp bạn chống ung thư hiệu quả, bởi nó được xếp hạng rất cao trong các loại thực phẩm chống ung thư.

Các chất chống ung thư glycolipids và các hoạt chất trong khoai lang có thể ức chế cũng như tiêu diệt tế bào ung thư một cách hiệu quả.

4 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh ung thư - Ảnh 1.

2. Bông cải xanh

Nếu bạn có thể ăn bông cải xanh hàng ngày thì khả năng mắc bệnh ung thư sẽ giảm đi đáng kể.

Bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng, có thể cải thiện các khả năng khác nhau của cơ thể chúng ta và cũng dễ ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh tim mạch, mạch máu não.

4 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh ung thư - Ảnh 2.

3. Gừng

Đây là một trong những loại củ dễ tìm thấy ở căn bếp mọi gia đình. Chắc hẳn bạn đã từng một lần tự pha ly trà gừng ấm để uống phòng cảm lạnh. Điều này cũng không hoàn toàn vô lý, bạn có thể ăn một ít gừng để thúc đẩy tuần hoàn máu và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bên cạnh đó, gừng cũng có thể ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư và là một trợ thủ đắc lực để chống lại bệnh.

4 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh ung thư - Ảnh 3.

4. Tỏi

Tỏi cũng là một loại thực phẩm thường gặp trong bếp. Một vài nghiên cứu liên quan đã cho thấy tỏi có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong các cơ quan khác nhau và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư. Mỗi ngày cho một chút tỏi vào thức ăn là đã có thể phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.

4 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh ung thư - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại