1 tháng tập thể dục và kết quả bất ngờ sau khi "yêu"

A. Thư (theo EurekAlert, USA Today) |

Nghiên cứu của Mỹ chứng minh quý ông siêng tập thể dục không chỉ có lợi thế hình thể và sự mãnh liệt khi bước vào cuộc yêu. Họ còn gặt được món lợi kéo dài hàng chục năm sau.

Nhóm khoa học gia đến từ Trường Y khoa Harvard và Đại học Y khoa Ohio (Mỹ) cho thấy người cha có thể cho con mình một sức khỏe tốt cho đến tuổi trưởng thành, nếu ông ấy là người siêng tập thể dục từ trước khi bước vào cuộc "yêu" quyết định – khi đứa bé được hoài thai.

1 tháng tập thể dục và kết quả bất ngờ sau khi yêu - Ảnh 1.

Siêng tập thể dục giúp bạn ghi dấu ấn khỏe mạnh vào tinh trùng và giúp người bạn đời thụ thai ra đứa con khỏe mạnh - ảnh minh họa từ Internet

Tác giả chính Laurie Goodyear, đến từ Trung tâm Bệnh tiểu đường Joslin và Trường Y Harvard, cho biết bà và các cộng sự đã thực hiện nghiên cứu trên RNA - axit ribonucleic, một phân tử đóng vai trò sinh học quan trọng trong quá trình di truyền bên cạnh DNA.

Họ phát hiện ra rằng trong khi mọi người chỉ chú trọng vào sức khỏe của bà mẹ trước khi thụ tinh và mang thai thì sức khỏe của người cha cũng vô cùng quan trọng.

Cụ thể, sức khỏe đứa bé đã được quyết định ngay khoảnh khắc cha mẹ chúng bước vào cuộc "yêu". Nếu người cha cung cấp một chú tinh trùng mang những chất liệu di truyền khỏe mạnh, đứa trẻ sẽ khỏe mạnh hơn người cho đến tuổi trưởng thành.

Muốn làm được điều đó, người cha phải có sự trao đổi chất – chuyển hóa glucose tốt, khả năng đốt chất béo tốt và ghi nó vào RNA của mình từ trước cuộc "yêu" quyết định.

Thể dục chính là thứ làm nên điều kỳ diệu đó. Cho dù quý ông đó có chế độ ăn không thực sự tốt, hơi nhiều chất béo hay đường nhưng nếu họ tập thể dục đủ nhiều trong một thời gian, mọi thứ có thể được đảo ngược và họ sẽ ghi dấu ấn "sức khỏe tốt" vào tinh trùng của mình.

Công trình được chính Viện Y tế Quốc gia Mỹ tài trợ này còn cho thấy nam giới béo phì bị suy giảm lượng hormone nam testosterone. Điều này không chỉ giảm chất lượng cuộc "yêu" mà còn khiến số lượng và khả năng bơi lội của các chú tinh binh kém đi nhiều. Nếu may mắn có con, họ sẽ truyền cho con mình khả năng trao đổi chất kém và đứa bé sẽ dễ bị béo phì, tiểu đường…về sau.

Tin vui là các quý ông không nhất thiết là người siêng tập thể dục cả đời. Nhà nghiên cứu Kristin Stanford đến từ Đại học Y khoa Ohio, thành viên nhóm nghiên cứu, khuyên rằng nam giới có ý định có con nên tập thể dục siêng năng trong ít nhất 3-4 tuần trước khi bước vào cuộc "yêu" với mục đích thụ thai, như vậy là đã đủ tạo ra sự thay đổi đột phá trong tiểu sử RNA và giúp con bạn khỏe mạnh.

Hiện nhóm nghiên cứu đang tiếp tục xem xét xem một người mẹ siêng tập thể dục có thể mang đến cho con cái món quà sức khỏe tương tự hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại