Xử phạt 1 trong 5 tài xế lái xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Hoàng Hải |

Sau khi tiến hành kiểm tra, đội CSGT số 2 Công an TP. Hà Nội đã xác định được 1 trong 5 tài xế điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân và tiến hành xử phạt.

Liên quan đến vụ việc 5 xe ô tô nối đuôi nhau đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào ngày 6/4, chiều 8/4, thông tin với PV, lãnh đạo đội CSGT số 2 cho biết, đơn vị đã làm rõ 1 trong số 5 tài xế điều khiển xe ô tô vi phạm và mời người này lên làm việc.

Lái xe vi phạm được xác định là Trịnh Thu H. (trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội), là người đã điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Ecosport BKS 30A-275.31.

Tại trụ sở Đội CSGT số 2, lái xe Trịnh Thu H. đã thừa nhận hành vi vi phạm. Theo tường trình của lái xe này, vào trưa ngày 6/4, khi đi đến quá nửa cầu Nhật Tân, thấy ùn tắc, nhiều lái xe quay đầu đi ngược chiều nên đã quay đầu theo.

Xử phạt 1 trong 5 tài xế lái xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 1.

Nữ tài xế Trịnh Thu H. tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tại trụ sở đội CSGT số 2, lái xe Trịnh Thu H. cũng khẳng định, tại thời điểm quay đầu xe không có bất cứ CSGT nào ra hiệu lệnh cho phép quay đầu xe.

Sau khi làm việc, đội CSGT số 2 đã lập biên bản xử phạt đối với lái xe này theo nghị định 46/CP của Chính phủ, mức phạt từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trung tá Hà Văn Tuân - Đội trưởng đội CSGT số 2 cho biết, sau khi mời nữ tài xế vi phạm lên làm việc, đơn vị đã tiến hành xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Xử phạt 1 trong 5 tài xế lái xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 2.

Xử phạt 1 trong 5 tài xế lái xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 3.

Xử phạt 1 trong 5 tài xế lái xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 4.

5 chiếc xe ô tô nối đuôi nhau đi ngược chiều rất nguy hiểm. (Ảnh: V.A)

Trước đó, theo hình ảnh và video từ camera hành trình của một tài xế cho thấy, sự việc xảy ra vào khoảng 12h49 ngày 6/4 trên khu vực cầu Nhật Tân.

Khi tài xế này đang điều khiển xe với tốc độ 80km/h thì bất ngờ đối mặt với một chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao.

Sau khi tránh được chiếc xe này, tài xế tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của 4 xe khác đi ngược chiều trong đó có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A – 7284.

Các xe chạy ngược chiều khác gồm 1 chiếc Ford Ecosport, 1 chiếc Toyota Innova, 1 chiếc Toyota Prado, 1 chiếc Mercedes E-Class và 1 chiếc Nissan Navara đã gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện chạy đúng làn trên cầu. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại