Vụ trưởng Bộ Y tế lên tiếng việc xe biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Hoàng Đan |

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) đã yêu cầu Ban quản lý dự án JICA sang làm việc với các cơ quan chức năng về việc xe biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

Liên quan đến vụ xe biển xanh của Bộ Y tế cùng 4 xe khác đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân, Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng đội CSGT số 2 Công an TP. Hà Nội khẳng định, thời điểm xảy ra vụ tai nạn xe gây ùn tắc, lực lượng CSGT không phân luồng cho bất kỳ xe nào đi ngược chiều trên cầu.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, chiếc xe Toyota Prado mang biển kiểm soát 31A - 7284 là của Ban quản lý dự án JICA.

"Hiện, chúng tôi đã yêu cầu Ban quản lý dự án sang làm việc với các cơ quan chức năng về việc này", ông Liên nói.

Ông cũng nêu rõ, Văn phòng Bộ Y tế cũng đã có văn bản yêu cầu giải trình rõ vụ việc và có hình thức xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính cũng cho rằng, đang bận họp nên từ chối trả lời các câu hỏi liên quan, đồng thời, đề nghị trao đổi với Văn phòng Bộ để nắm thông tin.

Cũng trao đổi với PV về thông tin phản hồi của Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đối với xe biển xanh nêu trên, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho hay, sẽ yêu cầu Vụ Kế hoạch - Tài chính báo cáo lại về việc này.

Đồng thời, quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là sẽ xử lý nghiêm khắc các cá nhân vi phạm có liên quan đến vụ việc.

Trước đó, ông Lê Thành Công, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) đã có báo cáo cho biết, ô tô 31A - 7284 là của Dự án JICA.

Vào hồi 12h45 ngày 6/4, xe có lên sân bay Nội Bài để đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản từ chuyến bay hạ cánh lúc 13h15.

"Trên đường đi đến đoạn cầu Nhật Tân có xảy ra vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường.

Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời, do cận giờ đón chuyên gia, lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, chuyển hướng đi cầu Thăng Long để ra sân bay Nội Bài", báo cáo giải thích.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội khẳng định, không thể chấp nhận được lý do đại diện Vụ đưa ra rằng, nguyên nhân của hành vi đi ngược chiều lái xe biển xanh là do lái xe được lực lượng chức năng ra hiệu cho phép đi ngược chiều.

"Chúng tôi sẽ báo cáo sự việc lên Giám đốc CATP Hà Nội, đồng thời đề nghị chuyển vụ việc lên cơ quan CSĐT CATP để điều tra, xác minh làm rõ, khách quan, cũng như xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân phát ngôn không đúng, làm xấu đi hình ảnh người lực lượng làm nhiệm vụ và CSGT Thủ đô", Đại tá Thắng nhấn mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại