CSGT khẳng định không phân luồng cho xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Hoàng Hải |

Lãnh đạo đội CSGT số 2 khẳng định không phân luồng cho 5 xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào chiều ngày 6/4.

Ngay sau khi những hình ảnh và video ghi lại cảnh 5 chiếc xe ô tô trong đó có một xe biển xanh mang BKS 31A 7284 đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân, các lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra, xử lý.

Trong chiều ngày 7/4, Bộ Y tế đã xác nhận, trong 5 xe đi ngược chiều có xe Toyota Prado biển xanh BKS 31A - 7284 là xe của Ban quản lý dự án JICA thuộc Vụ Kế hoạch - Tài chính quản lý.

Cũng trong chiều 7/4, ông Lê Thành Công, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) đã có báo cáo cho biết, ô tô 31A - 7284 là của Dự án JICA.

Vào hồi 12h45 ngày 6/4, xe có lên sân bay Nội Bài để đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản từ chuyến bay hạ cánh lúc 13h15.

"Trên đường đi đến đoạn cầu Nhật Tân có xảy ra vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường.

Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời, do cận giờ đón chuyên gia, lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, chuyển hướng đi cầu Thăng Long để ra sân bay Nội Bài", báo cáo giải thích.

CSGT khẳng định không phân luồng cho xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 1.

CSGT khẳng định không phân luồng cho xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 2.

CSGT khẳng định không phân luồng cho xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh 3.

5 chiếc xe ô tô nối đuôi nhau đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. (Ảnh: V.A)

Tuy nhiên, trao đổi với PV báo điện tử Trí Thức Trẻ vào sáng nay (8/4), Trung tá Hà Văn Tuân - Đội trưởng đội CSGT số 2 Công an TP. Hà Nội khẳng định, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, lực lượng CSGT không phân luồng cho bất kỳ xe nào đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

"Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn tại khu vực cầu Nhật Tân, nhiều chủ phương tiện đi qua đây đều khẳng định không hề có CSGT nào phân luồng cho các xe đi ngược chiều.

Ngay cả trong đoạn clip được đăng tải cũng không có việc CSGT phân luồng cho xe đi ngược chiều. Có thể thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông, các tài xế thấy phía trước đường đông nên đã tự cho xe đi ngược chiều.

Theo nguyên tắc xử lý tai nạn giao thông, khi lực lượng CSGT tiến hành phân luồng cũng không thể cho các xe quay đầu đi ngược chiều tại khu vực xảy ra tai nạn được vì quá nguy hiểm và ùn tắc thì không thể quay đầu.

Về nguyên tắc phải quay đầu cách rất xa hiện trường vụ tai nạn.

Nếu cho các xe quay đầu đi ngược chiều, chúng tôi phải huy động rất nhiều chiến sỹ CSGT để đảm bảo giao thông và phải xin ý kiến của lãnh đạo Công an thành phố mới được tiến hành và các chiến sỹ CSGT phải tạo thành hàng rào để đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện", Trung tá Tuân nói.

Trung tá Tuân cho biết thêm, nếu cho các xe đi ngược chiều như vậy sẽ rất nguy hiểm cho những phương tiện khác, các phương tiện quay đầu như vậy sẽ khiến lái xe và những người khác gặp nguy hiểm.

Trung tá Tuân cũng cho hay, hiện tại đơn vị đang xác minh 5 chiếc xe nói trên từ chủ xe ra lái xe để xử lý theo đúng quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại