Xe tăng Challenger 2 chứng tỏ ưu thế trước Leopard 2 và M1 Abrams

Bạch Dương |

Một cuộc thi đặc biệt dành cho các phương tiện thiết giáp của khối quân sự NATO vừa kết thúc.

Tuần trước, vào ngày 3 tháng 5, cuộc thi thường niên mang tên Iron Spear được tổ chức dưới sự chủ trì của nhóm tác chiến NATO tại Latvia đã chính thức khởi tranh. Nội dung tranh tài gồm hai hạng mục - xe tăng chiến đấu chủ lực và xe chiến đấu bộ binh.

Sau đó tới ngày 5 tháng 5, những người chiến thắng trong các nội dung thi đã được công bố - ở hạng mục xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT), kíp lái đến từ Anh đã giành được vị trí đầu tiên với Challenger 2 vị trí thứ hai thuộc về Tây Ban Nha với Leopard 2E, và vị trí thứ ba thuộc về Mỹ với M1 Abrams.

Ở hạng mục xe chiến đấu bộ binh (IFV), chiến thắng đã thuộc về đội Canada với LAV 6, vị trí thứ hai và thứ ba thuộc cùng về người Tây Ban Nha với chiếc ASCOD Pizarro của họ.

Theo người phát ngôn của NATO, mục tiêu cuộc thi là để kiểm tra kỹ năng của các kíp chiến đấu trong việc tìm ra kẻ thù cũng như nhanh chóng di chuyển qua chướng ngại vật.

"NATO hỗ trợ các đơn vị ở mức độ sẵn sàng cao, có khả năng ứng phó với mọi tình huống", thông điệp nêu rõ.

Đồng thời thông qua sự kiện nói trên, Quân đội Ukraine sẽ có cái nhìn chính xác hơn về hiệu quả của một số phương tiện tác chiến khi được sử dụng trên chiến trường.

Sự quan tâm của Kyiv đặc biệt dành cho xe tăng Leopard 2 và Challenger 2, khi chúng đã được đưa vào phục vụ trong Lực lượng Vũ trang; ngoài ra là M1 Abrams của Mỹ, khi có thể đợt giao hàng đầu tiên sẽ diễn ra vào cuối năm nay .

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại